logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

CEO Binance “cân nhắc” mở rộng phát triển tại thị trường Ấn Độ vì chế độ thuế hà khắc

Marcus -21/11/2022

CEO Binance Changpeng Zhao cho biết mức thuế cao ngất ngưởng có thể giết chết ngành tiền mã hóa ở Ấn Độ.

CEO Binance "cân nhắc" mở rộng phát triển tại thị trường Ấn Độ vì chế độ thuế hà khắc
CEO Binance “cân nhắc” mở rộng phát triển tại thị trường Ấn Độ vì chế độ thuế hà khắc

Quan điểm này lần đầu tiên được ông Changpeng Zhao đưa ra tại Singapore Fintech Festival tổ chức vào đầu tháng 11/2022. Tiếp đến tại sự kiện TechCrunch: Crypto 2022 vào ngày 17/11 ở Miami, CEO Binance tiết lộ thêm thêm rằng Binance đang tham gia với các hiệp hội blockchain và những người có ảnh hưởng ở Ấn Độ để trình bày lập trường của ngành trước các nhà hoạch định chính sách về vấn đề thuế.

“Nếu bạn định đánh thuế TDS 1% cho mỗi giao dịch, thì sẽ không có nhiều giao dịch như vậy. Thành thật mà nói, tôi không nghĩ Ấn Độ là một môi trường thân thiện với tiền mã hóa.”

Một người dùng có thể giao dịch 50 lần một ngày và họ sẽ mất khoảng 70% số tiền của mình, do đó sẽ không có bất kỳ khối lượng giao dịch nào được xảy ra. Vì vậy, chúng tôi không thấy một công việc kinh doanh khả thi về mảng crypto ở Ấn Độ ngày nay.”

Trên thực tế, thuế 30% đối với các hoạt động tiền mã hóa tại Ấn Độ có hiệu lực từ ngày 01/07/2022. Và Binance dường như là sàn thu được lợi nhuận lớn khi các nhà giao dịch đã từ bỏ các sàn giao dịch Ấn Độ vì sợ báo cáo và tuân thủ thuế.

Thay vào đó, họ đã nhanh chóng chuyển hướng tập trung vào các sàn giao dịch nước ngoài, kéo theo hệ quả là các sàn giao dịch của Ấn Độ đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch giảm tới 95% sau khi chế độ thuế mới được áp dụng. Minh chứng là lượt tải xuống ứng dụng Binance đã ghi nhận con số ​​429.000 vào tháng 08/2022 ở Ấn Độ, mức cao nhất trong năm và gấp hơn ba lần so với người về nhì là sàn CoinDCX.

“Binance hướng đến các quốc gia có quy định ủng hộ tiền mã hóa và doanh nghiệp. Chúng tôi không đến những quốc gia nơi chúng tôi sẽ không có hoạt động kinh doanh bền vững.”

Song, dù tuyên bố có phần “cứng rắn” khi đề cập đến tình trạng phát triển của sàn tại Ấn Độ là thế, tuy nhiên vị tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa đã không loại bỏ hoàn toàn quốc gia này khỏi kế hoạch mở rộng của mình.

“Chúng ta chỉ cần chờ đợi. Chúng tôi đang trò chuyện với một số hiệp hội ngành và những người có ảnh hưởng và cố gắng đưa ra một số điề khoản hợp lý ở đó. Binance đang cố gắng truyền đạt thông điệp này, nhưng các chính sách thuế thường mất nhiều thời gian để thay đổi.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-21/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68