logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cảnh sát đột kích văn phòng Nexo tại Bulgaria

-13/01/2023

Cảnh sát địa phương đã đột kích vào văn phòng của nền tảng cho vay crypto Nexo ở Bulgaria, để điều tra cáo buộc rửa tiền và trốn thuế.

Cảnh sát đột kích văn phòng Nexo tại Bulgaria

Bloomberg dẫn nguồn tin từ Siyka Mileva – người phát ngôn của các công tố viên trưởng Bulgaria, vụ đột kích có sự điều động tham gia của hơn 300 sĩ quan cảnh sát, công tố viên và nhân viên an ninh quốc gia. 

Theo đó, Nexo – nền tảng cho vay tiền mã hóa lớn nhất nhì ngành crypto đặt trụ sở tại London, bị nghi ngờ rửa tiền, trốn thuế và các hành vi phạm tội liên quan đến hoạt động ngân hàng không được cấp phép, Mileva chia sẻ với phóng viên.

Đại diện Nexo sau đó cũng xác nhận chi nhánh Bulgaria đang bị khám xét. Mặc dù khách hàng không phải là đối tượng bị nhắm đến, tuy nhiên các hoạt động bao gồm bảng lương và hỗ trợ khách hàng lại nằm trong tầm ngắm.

“Cáo buộc trên là vô lý, bởi vì chúng tôi là một trong những thực thể tuân thủ KYC/AML nghiêm ngặt nhất” – Đồng sáng lập Nexo Antoni Trenchev bất bình trong tuyên bố.

Trước sự việc trên, Nexo đã đăng đàn khẳng định về việc tuân thủ chính sách rửa tiền và cam kết luôn bảo vệ khách hàng của mình. Song lại không nhắc gì đến cuộc điều tra tại Bulgaria.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người dùng tỏ ra khó hiểu và thắc mắc “liệu thông báo trên ngầm xác nhận về cuộc đột kích” hay chỉ là một tuyên bố thông thường.

Năm 2022 dường như là một năm khá khó khăn về mặt pháp lý đối với Nexo, đỉnh điểm là màn tấn công đồng loạt của 7 bang tại Mỹ vào nền tảng hồi tháng 9 đã dẫn đến quyết định rút khỏi thị trường béo bở này vào tháng trước

Trong quá khứ, Nexo cũng từng dính phải lùm xùm “ăn chặn tiền từ thiện”. Một tài khoản ẩn danh đã vạch trần và tố cáo Nexo đánh cắp tiền của một tổ chức từ thiện trẻ em và tư lợi cá nhân. 

Song giữa thời điểm thị trường đang quay cuồng với các cuộc khủng hoảng thanh khoản, Nexo đã từng ngỏ lời giải cứu BlockFi, Celsiusnền tảng lending Vauld. 

Dù chỉ vừa bước sang năm mới 2023, thị trường đã liên tục “hấp thụ” tin tức tiêu cực trong những ngày qua. Đơn cử là Mỹ điều tra nhà phát triển 12 nhân cách trên Solana; Hàn Quốc điều tra Bithumb vì nghi vấn trốn thuế; Công ty đào Bitcoin Core Scientific bị điều tra liên quan đến hành vi gian lận chứng khoán; Mỹ điều tra Binance và các quỹ đầu tư, làm rõ cáo buộc rửa tiền

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68