logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Cơ quan quản lý chứng khoán của 7 bang tại Mỹ đồng loạt “tấn công” pháp lý Nexo

-27/09/2022

“Cơn bão” pháp lý vốn đã ập đến những nền tảng cho vay tiền mã hóa xuyên suốt hai tháng qua cuối cùng đã tìm tới đại diện cuối cùng trong lĩnh vực là Nexo.

Cơ quan quản lý chứng khoán của 7 bang tại Mỹ đồng loạt "tấn công" pháp lý Nexo
Cơ quan quản lý chứng khoán của 7 bang tại Mỹ đồng loạt “tấn công” pháp lý Nexo

Các cơ quan quản lý chứng khoán của tiểu bang ở California và một số tiểu bang khác đã hành động chống lại Nexo Group – công ty mẹ của nền tảng cho vay tiền mã hóa Nexo với các cáo buộc nhắm đến sản phẩm kiếm lãi suất (Earn Interest) do dự án đang phát triển và cung cấp đến người dùng là chứng khoán chưa đăng ký.

Theo đó, Sở Bảo vệ và Đổi mới Tài chính California (DFPI) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng:

“Sản phẩm lãi suất lên tới 36% của Nexo là cao hơn đáng kể so với lãi suất trên chứng khoán ngắn hạn, loại đầu tư, chứng khoán có thu nhập cố định hoặc tài khoản tiết kiệm ngân hàng. Do đó, chúng được xem như chứng khoán và phải bắt buộc tuân theo sự bảo vệ của nhà đầu tư theo luật.”

Cơ quan quản lý chứng khoán California đã tham gia cùng các cơ quan trong ngành tại bang Vermont, Oklahoma, Nam Carolina, Kentucky và Maryland trong việc đệ trình các lệnh ngừng hoạt động chống lại Nexo. Tại thời điểm thực hiện bài viết, Nexo tuyên bố công ty đã đăng ký hoạt động hợp pháp tại California, Oklahoma, South Carolina và Maryland.

Trong diễn biến ở bang Washington, chính quyền nơi đây cũng đã công bố một tuyên bố cáo buộc “tấn công” vào Nexo với mục đích tương tự. Cuối cùng vào chiều ngày 26/08, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James thông báo bang đang kiện Nexo, cùng với các cáo buộc khác, khẳng định Nexo không tuân thủ các quy định hiện hành và yêu cầu cấp phép.

Đứng trước tình hình trên, Giám đốc điều hành Nexo Antoni Trenchev cho biết công ty hiện đã tiến hành làm việc với các cơ quan quản lý chứng khoán liên bang và tiểu bang để giúp cho sản phẩm Earn Interest của mình tuân thủ.

Ngoài ra, ông giải thích thêm kể từ khi hướng dẫn của SEC về Earn Interest, hay được còn được gọi là “lệnh BlockFi ”vào tháng 02/2022, Nexo đã tự nguyện ngừng giới thiệu các khách hàng Mỹ mới về các sản phẩm này cũng như ngừng quá trình cung cấp dịch vụ để lấy số dư mới cho các khách hàng hiện tại.

Trên thực tế thì Nexo đã rất muốn chứng minh sức mạnh tài chính của mình gần đây để củng cố niềm tin nơi chính quyền và nhà đầu tư sau hàng loạt sự đổ vỡ trong mảng cho vay tiền mã hóa vào tháng 06/2022.

Có thể kể đến như hành động tìm kiếm lời khuyên từ ngân hàng khổng lồ Citigroup về cách tốt nhất để mua lại những công ty crypto đang gặp khó khăn, điển hình như Celsius và Vauld, hay tiếp tục chi thêm 50 triệu USD cho chương trình mua lại token của dự án. Tuy nhiên, dường như bấy nhiêu nỗ lực ấy là chưa đủ để Nexo thoát khỏi “tầm ngắm” của giới chính quyền Mỹ ngay lúc này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68