logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Cá mập” Kevin O’Leary chỉ trích Binance cố tình tấn công FTX tại buổi điều trần của Thượng viện Mỹ

-15/12/2022

Doanh nhân người Canada và ngôi sao “Shark Tank” Kevin O’Leary đã chỉ trích Binance với tuyên bố sàn đã cố tình gây ra sự sụp đổ của FTX.

"Cá mập" Kevin O’Leary chỉ trích Binance cố tình tấn công FTX tại buổi điều trần của Thượng viện Mỹ
“Cá mập” Kevin O’Leary chỉ trích Binance cố tình tấn công FTX tại buổi điều trần của Thượng viện Mỹ

Phát biểu tại buổi điều trần của Thượng viện Mỹ ngày 14/12, Kevin O’Leary đã trực tiếp chỉ trích Binance cố tình gây ra sự sụp đổ của FTX vì sàn giao dịch hiện đang nắm giữ vị thế độc quyền trên thị trường tiền mã hóa cũng như không bị kiểm soát chặt chẽ bởi các chính phủ.

Theo đó, ông Kevin O’Leary phát biểu như sau:

“Đây là ý kiến riêng của tôi ​​chứ không phải những thứ nằm trong hồ sơ. Họ muốn loại bỏ đối thủ ra khỏi cuộc chơi có chủ đích.”

Có thể Kevin O’Leary đã dựa vào chuỗi sự kiện “tác động” bất ngờ và nặng nề của Binance vào FTX. Cụ thể là vào ngày 07/11, Binance tuyên bố quyết định bán FTT sau thời gian dài đầu tư từ 2019. Tiếp đến, Binance nhanh chóng thông báo sàn giao dịch đã ký một thỏa thuận không ràng buộc để mua lại FTX với số tiền không được tiết lộ.

Tuy nhiên cuối cùng thì Binance đã hủy thương vụ nàyFTX phá sản cùng Sam Bankman-Fried từ chức CEO ngay sau đó. Mặt khác đã có nhiều thông tin xuất hiện cho rằng trước FTX, Binance từng “huỷ kèo” với nhiều công ty crypto khác. Do đó hành động này của Binance bị một bộ phận cộng đồng cho rằng sàn giao dịch đang “cố tình” chơi xấu FTX. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trên Binance đã tăng đến 30% sau khủng hoảng FTX.

Trên thực tế, Kevin O’Leary đã trở thành nhân vật tâm điểm được cộng đồng tiền mã hóa liên tục thảo luận sau cú sập của FTX do những phát ngôn bảo vệ Sam Bankman-Fried của ông.

Theo nhiều nguồn tin lan truyền, việc Kevin O’Leary thiên vị cho FTX như vậy là do ông đã được FTX trả đến 15 triệu USD với vai trò đại sứ thương hiệu cho sàn trước đây. Ngoài ra, dù nhận khoản thù lao kếch xù đến thế nhưng vị cá mập vẫn tỏ ra là người bị “tổn thất” lớn bởi FTX, điều này đã khiến cộng đồng không khỏi “phẫn nộ” trong đó có cả bình luận của CEO Binance Changpeng Zhao.

“Có vẻ như 15 triệu USD không chỉ thay đổi tâm trí của Kevin O’Leary về tiền mã hóa, mà tiền cũng đã khiến ông ấy liên kết với một kẻ lừa đảo. Liệu Kevin O’Leary có nghiêm túc bảo vệ SBF không?”

“Nếu Kevin O’Leary đang tìm kiếm ai đó để đổ lỗi cho sự sụp đổ của FTX, ông ấy nên bắt đầu bằng cách vẫy tay với đối tác đầu tư của mình là SBF và sau đó có lẽ là với chính mình.”

Về phía Kevin O’Leary, bản thân ông đã xác minh trên trang cá nhân để phản ứng lại dư luận rằng khoản đầu tư hàng triệu USD vào FTX của ông bị bay màu là sự thật, trong khi dư luận chỉ đang nhìn về mối liên kết đằng sau hậu trường của ông và FTX để chế giễu.”

Trong diễn biến liên quan, cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried đã bị bắt ở Bahamas vào đầu tuần này và tạm giam tại Bahamas đến tháng 2/2023. Mọi việc còn trở nên tệ hại hơn khi ông hiện đang bị điều tra và phải đối mặt với hàng tá cáo buộc hình sự đến từ Bộ Tư pháp, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-15/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68