logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

BNB Chain kích hoạt Layer 2 zkBNB trên testnet để hỗ trợ tối đa khả năng mở rộng

Marcus -08/09/2022

BNB Chain, blockchain được xây dựng và hậu thuẫn bởi sàn Binance, cuối cùng đã cho ra mắt giải pháp mở rộng Layer 2 zkBNB giúp chi phí giao dịch thấp hơn, tốc độ giao dịch nhanh hơn và bảo mật hơn.

BNB Chain kích hoạt Layer 2 zkBNB trên testnet để hỗ trợ tối đa khả năng mở rộng
BNB Chain kích hoạt Layer 2 zkBNB trên testnet để hỗ trợ tối đa khả năng mở rộng

Theo thông báo mới nhất từ đội ngũ phát triển, testnet zkBNB đã được triển khai vào ngày 02/09, cho phép các nhà phát triển bắt đầu tương tác với sản phẩm và xây dựng các ứng dụng trên nền tảng. 

Việc nâng cấp lên mainnet sẽ được lên kế hoạch vào cuối năm 2022, cho phép BNB Chain hỗ trợ lên đến 100 triệu địa chỉ ví khác nhau và xử lý từ  5.000 – 10.000 mỗi giây. Bên cạnh đó, khả năng tích hợp thanh toán và swap token giờ đây có thể thực hiện mượt mà hơn thông qua zkBNB. Các tài sản crypto sẽ được tự động giao dịch mà không cần sự cho phép bằng cách sử dụng pool thanh khoản và AMM cho các trường hợp sử dụng DeFi.

Bên cạnh đó zkBNB còn giúp hỗ trợ các hoạt động giao dịch token trong hệ sinh thái BNB Chain đơn giản và hiệu quả hơn. Các nhà phát triển có thể dễ dàng chuyển BNB và các token BEP20/ BEP721/BEP1155 giữa BSC và zkBNB.

Ngoài ra, zkBNB sẽ cung cấp một tập hợp các REST API – tiêu chuẩn dùng trong việc thiết kế API cho các ứng dụng web mạnh mẽ, đảm bảo rằng các nhà phát triển tiếp cận với các dự án đã được thiết lập trước đó trên BNB Chain có thể khởi chạy dự án của riêng họ trên blockchain một cách nhanh chóng và liền mạch.

Tất cả ưu điểm trên hoàn toàn dựa vào quyết định mang công nghệ ZK-Rollup vào zkBNB của BNB Chain.  Trên thực tế, kiến trúc ZK đang là chủ đề tâm điểm được bàn tán sôi nổi nhất trong thời gian gần đây đối với các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 trên Ethereum. Để hiểu rõ hơn về bức tranh tổng quan tất cả công nghệ được các nền tảng Layer 2 sử dụng, mời bạn đọc tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây:

Một yếu tố khác khiến zkBNB trở nên khác biệt là giải pháp cũng hướng tới việc nâng cao trải nghiệm người dùng, đó là dịch vụ đặt tên được tích hợp sẵn trên nền tảng. Điều này cho phép người dùng có thể cung cấp tên rõ ràng và dễ nhớ trong các giao dịch của họ, giúp các nhà đầu tư tương tác mật thiết hơn với nhau.

Song, nếu zkBNB được kích hoạt thành công theo lộ trình phát triển cuối năm nay, BNB Chain sẽ chính thức hoàn thành đầy đủ cơ sở hạ tầng của mình bao gồm BNB Beacon Chain/BNB Smart Chain (hai blockchain được thống nhất quản lý dưới thương hiệu chung BNB Chain) và BNB Chain Application Sidechain (BAS) – sidechain đang được BNB Chain phát triển, lần đầu giới thiệu vào tháng 03/2022.

Song, có thể thấy rằng thông qua zkBNB, BNB Chain đang đặt tham vọng rất lớn cho quyết tâm đẩy mạnh khả năng mở rộng blockchain với zkBNB hoạt động song song cùng BAS nhằm thu hút nhiều dự án hơn nữa đến xây dựng trên nền tảng. Từ đó giúp BNB Chain củng cố vị thế của mình trong “cuộc đua” khắc nghiệt với các đối thủ khác, đặc biệt là Ethereum.

Vào thời điểm thực hiện bài viết, sau khi thông tin này được đưa ra, BNB đã phản ứng khá tích cực, hồi phục đến 5,69% trong 24h giờ qua trước cú sập về vùng 18.500 USD của Bitcoin và đang giao dịch tại 278.5 USD.

Biểu đồ 1H giá BNB/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ 1H giá BNB/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-08/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68