logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Blur ra mắt nền tảng lending NFT có tên Blend

-01/05/2023

Sàn NFT Blur đã công bố sản phẩm mới nhất là một nền tảng lending NFT Blend, đặt kỳ vọng gia tăng thanh khoản cho mảng NFT.

Blur ra mắt nền tảng lending NFT có tên Blend

Theo mô tả từ đội ngũ phát triển, Blend là một giải pháp lending cho phép người nắm giữ NFT thế chấp tài sản của mình để vay ETH từ người khác. Đặc biệt, Blend sẽ kết nối người vay tiền và người cho vay theo phương thức P2P.

Người cho vay có thể lựa chọn mức lãi suất mong muốn cho khoản vay, cũng như bộ sưu tập NFT mà họ mong muốn trên Blend. Trong khi đó, người vay có thể xem những phương án phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và kết nối đến đối tác cho vay. Về góc độ này, hướng đi của Blend khá giống với BendDAO, một dự án NFT lending nổi tiếng.

Các khoản vay thông qua Blend mặc định sẽ không có kỳ hạn, duy trì một mức lãi suất cố định như đề ra ban đầu. Người vay tiền sẽ có quyền chấm dứt khoản vay ở bất kỳ thời điểm nào họ mong muốn, hoặc thậm chí là “xù nợ” trong trường hợp giá trị NFT thế chấp giảm xuống thấp hơn lượng tiền đã vay.

Trong trường hợp khoản vay có rủi ro không hoàn trả nợ, người cho vay tiền sẽ được quyền thanh lý vị thế NFT của người vay và nhận được quyền sở hữu tài sản thế chấp.

Blur kỳ vọng Blend sẽ giúp mở khóa thêm thanh khoản cho mảng NFT, tương tự như cách các khoản vay đã gia tăng tiềm năng mở rộng cho thị trường bất động sản truyền thống, cũng như củng cố xu hướng tài chính hóa NFT - hay còn gọi là NFTFi.

Sàn NFT tiết lộ đã nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia đến từ quỹ đầu tư Paradigm để xây dựng nên Blend.

Tại thời điểm ra mắt, Blend sẽ miễn phí sử dụng cho cả người vay tiền lẫn người cho vay. Tuy nhiên, sau thời hạn 180 ngày, người nắm giữ token BLUR sẽ có quyền bỏ phiếu áp đặt phí sử dụng lên Blend.

Ngoài ra, Blur còn úp mở về việc ra mắt thêm 2 sản phẩm mới sử dụng Blend làm giải pháp thanh khoản, chính là hoạt động thế chấp NFT để vay ETH, cùng tính năng mua trả góp NFT. Các bộ sưu tập được Blur hỗ trợ trên Blend tại thời điểm triển khai gồm Azuki, Milady và CryptoPunks.

Blur là sàn NFT ra mắt vào tháng 10/2022 song đã nhanh chóng lớn mạnh trong thời gian sau đó nhờ chiến lược airdrop token BLUR cho những nhà giao dịch NFT có hoạt động năng nổ. Tuy vậy, cách làm của Blur lại gây nhiều tranh cãi khi khiến một số nhà đầu tư tiến hành bơm xả NFT nhằm có thêm cơ hội nhận những đợt airdrop trong tương lai, ảnh hưởng đến giá sàn của nhiều dự án NFT nổi tiếng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68