logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

BlockShow mang Blockchain trở lại châu Á với sự kiện Asia Blockchain Week ngay tháng 11 tới

-08/10/2018

BlockShow Asia 2018 sẽ trở lại với đảo quốc Singapore vào tháng 11 tới trong khuôn khổ sự kiện Asia Blockchain Week, mang theo bên mình những cơ hội mới để cùng kết nối, trình làng và chia sẻ với thế giới những tiến bộ tuyệt vời nhất mà công nghệ Blockchain có thể đem lại.

BlockShow mang Blockchain trở lại châu Á với sự kiện Blockchain Asia Week ngay tháng 11 tới
BlockShow mang Blockchain trở lại châu Á với sự kiện Blockchain Asia Week ngay tháng 11 tới

Châu Á đang dần chuyển mình thành “đại công xưởng” của thế giới. Hai trong số những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất năm châu là Trung Quốc và Ấn Độ đều là các quốc gia của Á châu. Bên cạnh đó, gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày tuyên bố thành lập ASEAN được phát ra, tạo tiền đề cho một liên minh kinh tế phát triển có thể nói là vững bền nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng GDP dự báo đạt từ 3 đến 8% trong vòng 5 năm tới.

Chính tại cái trung tâm mới của kinh tế thề giới này, BlockShow xin hân hạnh được quay trở lại với quý độc giả của Coin68 như là một phần của chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Asia Blockchain Week tổ chức tại Khách sạn Marina Bays Sands bên bờ vịnh Singapore nổi tiếng.

Phân khúc Blockchain đang dần trưởng thành hơn bao giờ hết

Trong vòng 2 năm trở lại đây, công nghệ Blockchain đã lớn mạnh thành một thị trường giá trị cả nghìn tỉ đô la, song định giá của lĩnh vực này vừa trải qua một cú giảm mạnh, bay hơi gần 200 tỉ đô. Sự suy sụp của thị trường tiền điện tử đã khiến cho nguồn tiền nóng bị bòn rút gần hết khỏi nơi đây, với chỉ những tay chơi nghiêm túc là vẫn còn đủ sức bám trị được.

Tuy nhiên, sự trưởng thành của thị trường đã khiến các tổ chức đầu tư lớn, các tập đoàn truyền thống, công ty công nghệ và kể cả chính phủ dần nhận thấy được rằng công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số vẫn sẽ còn đó chứ không phải là một trào lưu “nhanh đến chóng đi”. Kể cả Ngân hàng Thế giới (WB) cũng đã chính thức bước chân vào lĩnh vực này với việc cộng tác với một ngân hàng thương mại của Úc để phát hành, phân bổ, vận chuyển và quản lý trái phiếu nợ ngay trên Blockchain.

Thủ quỹ WB Arunma Oteh khi ấy trả lời với báo chí như sau:

“Kể từ lần thực hiện giao dịch trái phiếu đầu tiên vào năm 1947, việc thoả mãn nhà đầu tư thông qua tiến bộ công nghệ và sử dụng đã luôn là cốt lõi quan trọng đối với thành công của chúng tôi và phát triển thị trường vốn vay toàn cầu. Ngày hôm nay, chúng tôi tiếp tục tin tưởng rằng những công nghệ mới nổi, mang trong mình tính cách mạng cùng tầm nhìn cho tương lai tương tự, sẽ mang lại vô vàn khả năng đổi mới, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và củng cố thị trường.”

Ở đúng nơi, vào đúng thời điểm

BlockShow 2018 lần này quay trở lại với châu Á ở một thời điểm cực kỳ quan trọng để ngành Blockchain có thể tăng cường mở rộng, marketing, thu hút đầu tư, chia sẻ công nghệ và cộng tác cùng có lợi.

Còn nhớ chính sự kiện năm 2017 đã thực sự làm thức tỉnh khu vực này, thu hút hơn 1.500 người tham dự cùng 66 đơn vị tài trợ, mời đến được 67 diễn giả đẳng cấp quốc tế, điển hình phải kể đến Patrick Dai từ Qtum, Brock Pierce từ EOS, David Orban, Simon Dixon từ Bnktothefuture, Mike Kayamori từ Quione, Zoe Adamovicz từ Neufund và Alexander Ivanov từ Waves. Tuy nhiên, tham vọng của BlockShow trở nên lớn hơn cả, với mục tiêu hội tụ được 4.000 người tham dự để tiến một bước nữa trên con đường củng cố niềm tin và tinh thần gắn bó của cộng đồng châu Á chúng ta. Hội nghị năm ngoái cũng đã tổ chức một cuộc thi giữa các startup tiền số, với hai nhà thẳng cuộc là Bancor và Electrify Asia tổng cộng kêu gọi được số tiền lên đến 200 triệu USD.

Những nỗ lực không biết mệt mỏi của BlockShow tại châu Á kể từ năm 2016 đến nay rốt cuộc cũng đã bắt đầu cho lại thành quả, không công nghệ Blockchain đang dần nhận được sự chú ý nhiều hơn bao giờ hết từ cả lĩnh vực nhà nước lẫn tư nhân.

Sang đến 2018 này, BlockShow dự kiến sẽ kéo dài trong vòng năm ngày, với sự hiện diện của nhiều doanh nhân thực thụ, nhà đầu tư, trader tài ba, nhà phát triển và startup trong ngành. Trong khi đó, Asia Blockchain Week hứa hẹn là một trải nghiệm không thể nào quên với 2 hội thảo lớn giúp bạn mở mang kiến thức, nhiều buổi chia sẻ để giải đáp những thắc mắc quan trọng, một cuộc thi Hackathon để tìm kiếm tài năng, một cuộc thi giữa các startup để định vị dự án tiềm năng nhất, xen giữa đó là nhiều bữa tiệc để mọi người cùng thư giãn và kết nối. Đặc biệt, vào ngày cuối của sự kiện, mọi người sẽ cùng có cơ hội tham gia ngày một lần “Mở cửa” với tất cả những công ty, “vườn ươm” và tổ chức Blockchain có mặt tại Singapore như sắp được đề cập dưới đây.

Hợp tác để cùng phát triển vững bền

Sức mạnh của Asia Blockchain Week nằm ở tiềm năng hợp tác cùng sự hỗ trợ từ cộng đồng mà nó nhận được, nhất là từ bộ phận châu Á. Các đối tác chiến lược của chương trình bao gồm LongHash – một nền tảng thúc đẩy phát triển và hiểu biết về công nghệ Blockchain; ACCESS (Hiệp hội các Doanh nghiệp và Startup tiền điện tử) chuyên ủng hộ, giáo dịch, kêu gọi tiếp nhận lĩnh vực tiền số và công nghệ Blockchain. Những đối tác khác bao gồm Liên minh FinTech Singapore (SFA) và Đại học Khoa học Xã hội Singapore (SUSS).

Thật vậy, hội thảo “Tương lai của Nền kinh tế token” của SUSS hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn của Asia Blockchain Week lần này. Sự ủng hộ, phát triển và cộng tác chặt chẽ từ các đối tác sẽ giúp bảo đảm công nghệ Blockchain có được cú huých cần thiết để tiếp tục đánh chiếm khu vực châu Á giàu tiềm năng này.

Tiến về phía trước theo đà lớn mạnh của công nghệ Blockchain

Blockchain là tiến bộ công nghệ không nên bị đoái hoài lâu hơn được nữa và dự báo trong tương lai ít có ai là sẽ chẳng thể nào bị nó vươn đến. Hội nghị BlockShow Asia 2018 trong khuôn khổ sự kiện Asia Blockchain Week là cơ hội để bạn để đóng góp vào sự lớn mạnh không ngừng của Blockchain trong giai đoạn phát triển trọng yếu lúc này. Dù chỉ muốn tham dự như là một người con người bình thường đam mê học hỏi hay có ý định trở thành nhà tài trợ, bây giờ đã chính là lúc bạn đến với BlockShow Asia 2018 và sánh vai với những con người đi đầu tại hội nghị Blockchain đỉnh nhất thế giới.

Đăng ký mua vé tại: https://blockshow.com/
(Nhập code “25COIN68” để nhận giảm giá 25% dành riêng cho độc giả Coin68).


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của  Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68


-08/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68