logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thị trường Blockchain có khả năng đạt mốc 7 tỷ USD giúp Amazon và Microsoft phát triển mạnh

-03/10/2018

Ngân hàng Mỹ (BoA – The Bank of America) đã ước tính rằng Blockchain có thể trở thành một thị trường trị giá 7 tỷ USD và trở thành một động lực lớn thúc đẩy cho các công ty khổng lồ như Microsoft và Amazon phát triển mạnh mẽ, theo tờ CNBC đưa tin vào ngày 2 tháng 10.

Thị trường Blockchain có khả năng đạt mốc 7 tỷ USD giúp Amazon và Microsoft phát triển mạnh
Thị trường Blockchain có khả năng đạt mốc 7 tỷ USD giúp Amazon và Microsoft phát triển mạnh

Trong khi các nhà phân tích của ngân hàng Mỹ – BoA hạn chế việc đưa một khoảng thời gian chính xác cho ngành này để có thể trở thành một thị trường lớn trị giá hàng tỷ USD, họ dựa trên ước tính dựa trên một con số gần đúng cho biết 2% máy chủ doanh nghiệp đã sử dụng Blockchain để vận hành với chi phí là 5.500 USD mỗi năm.

Nhà phân tích nghiên cứu của Ngân hàng Mỹ – BoA, Kash Rangan, nói với CNBC rằng công nghệ này rất phù hợp với một số tập đoàn lớn nhất thế giới, cụ thể là:

Amazon sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ nhu cầu của dịch vụ đám mây gia tăng từ việc áp dụng Blockchain, trong khi việc theo dõi chuỗi cung ứng được cải thiện để giúp các hoạt động bán lẻ của Amazon hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, Rangan nhấn mạnh rằng trong khi nhiều trường hợp sử dụng với những tiềm năng của Blockchain đã được công nhận rộng rãi. Sản phẩm và nhiều dịch vụ vẫn chưa được xây dựng và không được sử dụng trong sản xuất, hơn nữa khả năng tạo ra vốn của thế giới thực vẫn chưa được chứng minh.

Rangan nói thêm rằng sự đổi mới của các hệ thống sổ kế toán phân tán có thể gọi các mô hình phần mềm dịch vụ (Software as a Service –SaaS) sang cấp độ tiếp theo bằng cách áp dụng công nghệ Blockchain như một dịch vụ BaaS (Blockchain as a Service). Rangan đã chọn nền tảng ứng dụng Blockchain của Microsoft là Azure như một ví dụ nổi bật, ông nêu rõ:

BaaS trên Azure cung cấp các dịch vụ như hợp đồng thông minh và các ứng dụng của bên thứ ba khác, công ty sẽ được hưởng lợi khi việc sử dụng Blockchain trên Azure tăng lên.

Trong số những “ông lớn” khác sẵn sàng hưởng lợi từ Blockchain, Ngân hàng Mỹ – BoA đã liệt kê ra những cái tên như Oracle, IBM, Salesforce.com và VMware, cũng như những “ông trùm” từ các ngành bất động sản và thế chấp như Redfin, Zillow và Lendingtree.

Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp được BoA công nhận đã có những bước đột phá lớn đối với công nghệ Blockchain.

Nhiều nguồn tin cho biết vào cuối tháng 8 cho rằng hai “người khổng lồ” IBM đang cạnh tranh với tập đoàn Alibaba của Trung Quốc cho vị trí top đầu danh sách xếp hạng về số bằng sáng chế liên quan đến blockchain mà họ đã nộp tính cho đến nay. Mùa hè này, tập đoàn công nghệ IBM đã đóng một thỏa thuận năm năm trị giá 540 triệu USD với chính phủ Úc để sử dụng Blockchain để cải thiện an ninh dữ liệu và tự động hóa trên các bộ phận liên bang.

Về riêng phần Microsoft, tập đoàn này lần đầu tiên công bố sự ra mắt nền tảng điện toán đám mây Azure dựa trên Blockchain của Ethereum vào đầu năm 2015 và tiếp tục cải thiện chất lượng trên sản phẩm. Nền tảng đám mây của Amazon Web Services (AWS) vào mùa xuân này đã giới thiệu một khuôn khổ cho Ethereum và Hyperledger Fabric cho phép người dùng xây dựng và quản lý các ứng dụng phân tán dựa trên Blockchain (DApps).

Theo Cointelegraph

-03/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0