logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Binance tuyên bố sẵn sàng cho tương lai “50 năm tới” cùng tân CEO Richard Teng

-22/11/2023

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance khẳng định vẫn có thể hoạt động ổn định kể cả khi vị trí CEO chuyển từ ông Changpeng Zhao sang người kế vị là ông Richard Teng.

Binance tuyên bố sẵn sàng cho tương lai “50 năm tới” cùng tân CEO Richard Teng. Ảnh: Binance

Như đã được Coin68 đưa tin, Binance vào rạng sáng ngày 22/11 đã đạt thỏa thuận hòa giải với chính quyền Mỹ, chấp nhận mức phạt lịch sử 4,3 tỷ USD để kết thúc cuộc điều tra rửa tiền nhắm vào nền tảng này. 

CEO Changpeng Zhao cũng bị buộc phải từ chức và nhận tội trước một tòa án ở Seattle. Ông Zhao bị phạt 50 triệu USD, đối mặt với án tù 18 tháng và đã xin tại ngoại với đơn bảo lãnh trị giá 175 triệu USD. Ngoài ra, CZ bị cấm đảm nhiệm chức vụ quản lý tại Binance trong 3 năm tới, nhưng vẫn tiếp tục là cổ đông nắm giữ đa số cổ phần tại sàn.

Vị trí CEO Binance đã được trao lại cho ông Richard Teng, người trước đó đã được Coin68 đưa tin là ứng viên tiềm năng nhất để thay thế CZ bởi từng có kinh nghiệm làm việc các cơ quan công quyền tại Singapore, Dubai (UAE) và có bề dày trong công tác pháp lý.

Sau khi gia nhập Binance vào năm 2021 và đảm nhiệm chức vụ CEO của Binance Singapore, ông Richard Teng đã nhanh chóng thăng tiến trong bộ máy lãnh đạo của sàn, trở thành Giám đốc của tất cả thị trường của Binance ngoài Mỹ vào tháng 05/2023. Đây cũng là thời điểm xuất hiện tin đồn về việc nhân vật này sẽ trở thành người thay thế CZ.

Ông Teng hồi tháng 07/2023 cũng đã xuất hiện tại sự kiện GM Vietnam, tái khẳng định các cam kết của sàn với người dùng.

Trong bài đăng trên X (Twitter), ông Zhao thừa nhận “đã phạm phải sai lầm và sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm”. CZ nói đã đến lúc ông nghỉ ngơi và tìm hiểu thêm về DeFi. Cựu CEO khẳng định sàn không hề bị chính quyền Mỹ cáo buộc chiếm đoạt tài sản người dùng hay có hành vi thao túng thị trường, cam kết tài sản khách hàng vẫn an toàn.

Tân CEO Binance Richard Teng sau đó cũng có tuyên bố trên X (Twitter) cam kết sẽ giữ vững Binance làm sàn giao dịch tiền mã hóa được tin tưởng bởi 150 triệu người dùng trên toàn cầu. Trong thời gian tới, mục tiêu của Binance dưới thời ông Teng sẽ là củng cố niềm tin của khách hàng vào sàn, hợp tác với giới chức toàn cầu để đảm bảo tuân thủ pháp luật, đồng thời tiếp tục thúc đẩy lĩnh vực Web3.

Trong lúc nhiều người đang đặt câu hỏi về việc Binance sẽ ra sao khi không còn CZ, cũng như làm thế nào để trả khoản phạt 4,3 tỷ USD, Binance đăng tải một bài blog để cung cấp cho cộng đồng thêm thông tin về vụ việc. Sàn thừa nhận đã có thiếu sót trong những năm đầu hoạt động khi không áp đặt các biện pháp đảm bảo tuân thủ pháp luật , nhưng sau đó đã “nỗ lực tái cấu trúc tổ chức, đội ngũ nhân viên và hệ thống” để đảm bảo xác minh danh tính khách hàng và ngăn chặn hành vi rửa tiền.

Binance cũng không quên đề cập lại những lần sàn hợp tác với giới chức toàn cầu trong 2 năm qua để ngăn chặn tội phạm sử dụng tiền mã hóa, khôi phục được hàng chục triệu USD tài sản.

Tương tự như cựu CEO Zhao, Binance khẳng định sàn không hề sử dụng sai mục đích tiền của người dùng, thay vào đó tài sản luôn được nắm giữ trong các ví lạnh và ví nóng của sàn. Hoạt động của sàn đã được minh bạch hóa qua những sáng kiến như Proof-of-Reserves, cho phép người dùng kiểm tra hoạt động lưu trữ tài sản của mình qua dữ liệu trích xuất trực tiếp từ blockchain.

Binance cũng tuyên bố những thay đổi trên sẽ giúp đặt “nền móng vững chắc” để nền tảng này “tiếp tục phát triển trong 50 năm tới”.

Tính đến trưa ngày 22/11, giá token BNB đang có tín hiệu phục hồi kể từ cú dump rạng sáng cùng ngày về 224 USD sau khi giới chức Mỹ xác nhận khoản phạt lịch sử đối với Binance.

Đồ thị 1h của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:40 AM ngày 22/11/2023

Theo dữ liệu từ DefiLlama, trong 24 giờ gần nhất, đã có hơn 800 triệu USD bị rút khỏi Binance. Tuy nhiên, Binance vẫn đang nắm giữ 67 tỷ USD tài sản khách hàng và giữ vững vị thế là sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới. Đối thủ gần nhất với Binance là OKX thì chỉ có gần 12 tỷ USD tài sản và ghi nhận 150 triệu USD nạp lên sàn trong những giờ qua.

Thống kê lượng tiền nạp/rút vào các sàn CEX hàng đầu vào 10:40 AM ngày 22/11/2023. Nguồn: DefiLlama

 Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-22/11/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68