logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance “chịu lỗ”, đốt toàn bộ phí giao dịch LUNC để thỏa mãn tất cả mọi người

-26/09/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã quyết định “quay xe” khi thông báo đốt phí giao dịch LUNC để làm hài lòng người dùng.

Binance “chịu lỗ”, đốt toàn bộ phí giao dịch LUNC để thỏa mãn tất cả mọi người

Như đã được Coin68 đưa tin, một trong những chủ đề được cộng đồng tiền mã hóa thỏa luận vào cuối tuần trước là việc CEO Binance Changpeng Zhao từ chối áp dụng cơ chế đốt 1,2% giá trị mỗi giao dịch LUNC, hay còn được gọi với cái tên “thuế đốt coin LUNC”.

Mọi chuyện bắt đầu từ chỗ cộng đồng Terra Classic (LUNC) muốn đốt 1,2% giá trị mỗi giao dịch LUNC trên blockchain với tư cách là một mức thuế chung đánh lên tất cả người dùng, nhằm làm giảm bớt phần nào lượng cung khổng lồ lên đến hàng nghìn tỷ coin đã được tạo ra trong cú sập của LUNA-UST.

Mặc dù vậy, CEO Binance Changpeng Zhao sau đó đã khước từ các yêu cầu của cộng đồng LUNC rằng sàn cũng phải áp dụng việc đốt 1,2% giá trị cho mỗi giao dịch LUNC. Lý do được ông Zhao đưa ra là điều này sẽ không có lợi cho người dùng của Binance lẫn các đơn vị tạo lập thị trường, nhà đầu tư lớn,… buộc họ chuyển sang các nền tảng khác chưa áp dụng mức thuế. Ngoài ra, mức thuế sẽ không có tác dụng nếu chỉ một bộ phận trong cộng đồng tuân theo, trong khi số khác thì khoanh tay đứng nhìn chờ việc giá LUNC tăng lên lại.

Để xoa dịu cộng đồng LUNC, người đứng đầu sàn Binance đã đề ra một giải pháp, theo đó cho người dùng Binance được quyền lựa chọn rằng giao dịch của mình có đốt thuế 1,2% hay không, nếu lượng volume giao dịch vượt qua các mốc nhất định do Binance đề ra thì sàn sẽ biến nó thành một yêu cầu bắt buộc.

Tuy nhiên, bao nhiêu đấy vẫn là chưa đủ để thuyết phục cộng đồng Terra Classic, những người cho rằng CZ đã “lật mặt” vì từng nói chỉ cần đề xuất thuế LUNC được thông qua và áp dụng cho các giao dịch on-chain, Binance sẽ tuân thủ nó.

Đến chiều ngày 26/09, Binance bất ngờ đưa ra tuyên bố mới nhất về vấn đề thuế LUNC. Theo đó, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới sẽ “đốt toàn bộ phí giao dịch spot và margin của các cặp có LUNC” dưới dạng đồng LUNC. Hiện tại thì phí giao dịch cơ sở của cặp spot LUNC đang là 0,1%, với khối lượng giao dịch 24h lên đến gần 600 triệu USD.

Số lượng LUNC thiêu hủy hàng tuần sẽ được Binance cập nhật vào thứ Ba hàng tuần, trong khi ngày đốt coin sẽ là thứ Hai. Thời gian áp dụng thay đổi này là vô hạn, cho đến khi có thông báo thêm.

Về bản chất, đây là hành động chấp nhận lỗ nguồn thu từ phí giao dịch LUNC nhằm làm hài lòng cả cộng đồng LUNC, người dùng bình thường lẫn các cá voi lớn – vừa đáp ứng cam kết đốt một phần LUNC làm giảm nguồn cung, vừa giữ chân được người dùng. Có thể thấy đây là nước đi vô cùng cao tay của Binance nhằm đảm bảo quyền lợi của tất cả các bên.

CEO Binance Changpeng Zhao viết trên Twitter:

“Chúng tôi đã quyết định đốt tất cả phí giao dịch spot và margin của LUNC trên Binance. Phí sẽ được tổng hợp lại, quy đổi thành LUNC và chuyển tới địa chỉ đốt. Phần tiền bị đốt sẽ là thiệt hại của chúng tôi, chứ không phải người dùng.

Theo cách này thì lợi ích của tất cả các bên sẽ công bằng với nhau. Trải nghiệm giao dịch và thanh khoản vẫn giữ nguyên, trong khi Binance sẽ chung sức để làm giảm nguồn cung LUNC, như điều cộng đồng ủng hộ đồng tiền này muốn.

Giá LUNC đang tăng mạnh đến 30% trên Binance sau khi sàn thay đổi quyết định của mình nhằm làm hài lòng người dùng.

Đồ thị 15m của cặp LUNC/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:20 PM ngày 26/09/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/09/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0