logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Áo tận dụng Blockchain Ethereum để phát hành loạt trái phiếu chính phủ 1,35 tỉ USD

-28/09/2018

Nước Áo dự tính sử dụng Blockchain của Ethereum (ETH) để phát hành trái phiếu chính phủ có trị giá 1,15 tỷ euro (xấp xỉ 1,35 tỷ USD) trong một phiên đấu giá trong tuần tới, theo nguồn tin từ Kleine Zeitung hôm 25/9.

Áo tận dụng Blockchain Ethereum để phát hành loạt trái phiếu chính phủ 1,35 tỉ USD
Áo tận dụng Blockchain Ethereum để phát hành loạt trái phiếu chính phủ 1,35 tỉ USD

Oesterreichische Kontrollbank (OeKB) – một trong những ngân hàng lớn nhất của Áo với tài sản 26 tỷ đô la tính đến thời điểm năm 2017 – được cho là sẽ điều hành dịch vụ công chứng Blockchain trực tiếp. Trong phiên đấu giá, dự kiến ​​tổ chức vào ngày 2 tháng 10, ngân hàng sẽ phát hành trái phiếu thay mặt cho Kho bạc Áo (OeBFA).

Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger, nhấn mạnh rằng Bộ xem xét công nghệ Blockchain như “một điểm nhấn tập trung vào chính sách kinh tế,”:

“Thông qua việc thiết lập Hội đồng tư vấn Fintech tại Bộ Tài chính, chúng tôi đang phát triển các chiến lược cho phép Áo hưởng lợi tối ưu từ những phát triển này”.

 

OeKB cho biết đây sẽ là lần đầu tiên một dịch vụ công chứng dựa trên Blockchain sẽ được sử dụng như một phần của Đấu giá trái phiếu liên bang ở Áo. Thủ tục này đã được thử nghiệm thành công, sẽ dựa trên một hệ thống đã được phát triển nội bộ trước đó bởi ngân hàng nhằm “công chứng dữ liệu từ hệ thống được thiết lập của Áo – Hệ thống đấu giá trực tiếp của Áo (ADAS) – “như giá trị hash trên Blockchain công cộng Ethereum . ”

Theo lưu ý của Kleine Zeitung, việc sử dụng blockchain trong trường hợp này không đi được ‘dài hơi’  như việc phát hành các trái phiếu được token có chức năng song song với các hệ thống giấy hoặc kỹ thuật số hiện có. Tuy nhiên, theo Markus Stix, giám đốc điều hành Kho bạc Áo, đã trao đổi với Kleine Zeitung rằng việc sử dụng công nghệ này có lợi ích chính cho cả an ninh và góp phần cắt giảm chi phí:

“An ninh bổ sung góp phần đạt được mức độ tin cậy cao trong quy trình đấu giá trái phiếu chính phủ Áo và củng cố vị thế tốt của Áo trên thị trường, đồng thời có khả năng đóng góp gián tiếp vào chi phí tài chính thuận lợi.”

 

Đầu mùa hè này, Cointelegraph đã đưa tin về sáng kiến ​​chung giữa Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Commonwealth Bank từ Australia (CBA) để phát hành một trái phiếu công cộng độc quyền thông qua Blockchain. Thỏa thuận trị giá 100 triệu đô la Mỹ (73,16 triệu đô la) đòi hỏi trái phiếu kỳ hạn 2 năm có mức lợi nhuận 2,251 phần trăm.

Mùa xuân này, Sberbank CIB – ngân hàng đầu tư của công ty và ngân hàng đầu tư của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank – đã thực hiện giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên Blockchain đầu tiên ở Nga.

Theo CoinTelegraph

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
-28/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0