logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nhật Bản cấp giấy phép thanh toán cho ứng dụng Blockchain của SBI Ripple châu Á

Ban biên tập Coin68 -27/09/2018

Công ty cổ phần dịch vụ tài chính SBI tuyên bố vào ngày 26/9 rằng họ đã có được giấy phép từ các nhà quản lý Nhật Bản về hoạt động chuyển tiền chung với Ripple.

Nhật Bản cấp giấy phép thanh toán cho ứng dụng Blockchain của SBI Ripple châu Á
Nhật Bản cấp giấy phép thanh toán cho ứng dụng Blockchain của SBI Ripple châu Á

SBI Ripple Asia, một công ty liên doanh với Ripple từ năm 2017, hiện có quyền xử lý thanh toán điện tử với tư cách là “Đại lý cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử” theo luật được đưa ra vào tháng 3 năm 2018.

Theo tuyên bố của SBI, ứng dụng điện thoại thông minh MoneyTap của họ – cho phép người dùng gửi thanh toán bằng cách sử dụng nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) – giờ đã gần hơn để ra mắt người dùng.

“SBI Ripple Asia đang triển khai kế hoạch đăng ký thanh toán điện tử và thanh toán doanh nghiệp để thực hiện đúng các khoản thanh toán điện tử và các khía cạnh thanh toán khác liên quan đến MoneyTap trong tương lai.”

 

Vào tháng 6, SBI Holdings đã phát hành nền tảng giao dịch VCTRADE, hỗ trợ tài sản Ripple (XRP) đầu tiên và tiếp đó sẽ là Bitcoin (BTC). Đầu tuần này, SBI Holdings cho biết họ sẽ thử nghiệm đồng “S Coin” dựa trên Blockchain để mua hàng lẻ với điện thoại thông minh của người dùng.

Nhật Bản tiếp tục tăng cường giám sát quy định của ngành trao đổi tiền điện tử nói riêng, điển hình là Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của quốc gia xác nhận những người mới tham gia thị trường sẽ trải qua kiểm tra ngày càng gắt gao trước khi có thể có được giấy phép cần thiết.

Theo CoinTelegraph

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực ( real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nhằm loại bỏ việc sử dụng các hệ thống cũ hơn như Western Union hay SWIFT.

Ban biên tập Coin68

-27/09/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68