logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Antpool sẽ không duy trì tài sản khách hàng trên Ethereum sau The Merge

-29/08/2022

Pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới AntPool sẽ không duy trì tài sản của khách hàng trên Ethereum sau khi blockchain này chuyển hẳn sang Proof-of-Stake vào tháng tới.

Antpool sẽ không duy trì tài sản khách hàng trên Ethereum sau The Merge

Trong thông báo ngày 27/08, Antpool – hội đào từng chịu sự quản lý của gã khổng lồ Bitmain, cho biết họ sẽ không thể duy trì tài sản của khách hàng trên mạng lưới Ethereum 2.0.

Thông báo nêu rõ: “Vì ETH2.0 (The Merge) đi kèm với nguy cơ kiểm duyệt giữa các quốc gia, ANTPOOL, vì lợi ích bảo mật của khách hàng, sẽ không thể duy trì tài sản ETH trên PoS.”

AntPool là một pool đào trên Ethereum, nơi một số người dùng có thể cắm tài nguyên của họ vào và chia sẻ sức mạnh xử lý để cùng khai thác phần thưởng. 

Sau khi Ethereum tiến lên PoS thành công, Antpool sẽ ngừng duy trì tài sản của khách hàng cá nhân chủ yếu vì “rủi ro kiểm duyệt”. Điều này bắt nguồn từ những lo ngại ngày càng tăng rằng các nhà xác thực (validator) Ethereum có thể bị ép buộc tham gia kiểm duyệt giao dịch liên quan đến lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với Tornado Cash.

Một khi The Merge hoàn thành, nhà xác thực sẽ xử lý các giao dịch trên mạng. Tuy nhiên, validator phần lớn được kiểm soát bởi một số nhà cung cấp dịch vụ staking. Trong đó, Lido Finance, Coinbase, Bitcoin Suisse, Kraken và staked.us kiểm soát khoảng 60% trong số 416.000 node xác thực trên Ethereum. Nếu các nhà cung cấp dịch vụ staking này đồng ý tuân thủ lệnh phong sát của Hoa Kỳ, họ có thể sẽ bắt đầu lọc các giao dịch liên quan đến Tornado Cash trên layer cơ sở. Song, vẫn còn cần xem liệu việc kiểm duyệt như vậy có xảy ra khi Ethereum chuyển đổi sang PoS hay không.

AntPool đã yêu cầu khách hàng thêm địa chỉ private vào tài khoản của họ trước ngày 03/09. Sau đó, công ty sẽ tiến hành phân phối các khoản thanh toán khai thác PoW tích lũy đến các địa chỉ này.

Song AntPool vẫn sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ khai thác cho các blockchain PoW, bao gồm Bitcoin và Ethereum Classic (ETC), mà họ cho rằng “PoW sẽ mang lại tính phi tập trung”. Không chỉ hỗ trợ khai thác ETC, mới đây AntPool đã công bố khoản đầu tư 10 triệu USD vào hệ sinh thái này.

Như đã được Coin68 đưa tin, Ethereum đang tiến rất gần đến thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử phát triển là The Merge, kể từ khi ra mắt năm 2015. Cột mốc này sẽ chính thức chấm dứt quá trình đào ETH với cơ chế Proof-of-Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng hiện tại, đưa toàn mạng lưới tiến lên Proof-of-Stake (PoS), dự kiến sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng và thân thiện với môi trường hơn 99%.

Việc chậm trễ của sự kiện hợp nhất nhiều lần đã tạo ra nhiều lo ngại cho tương lai của mạng lưới. Cũng chính vì thế đã dẫn đến nhiều lập trường quan điểm và kịch bản phân tách chuỗi hậu The Merge.

Lập trường của các dự án crypto về Ethereum sau The Merge

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/08/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0