logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Ấn Độ “đổi giọng” về tiền mã hóa, sẽ quản lý thay vì cấm

Song Song -03/12/2021

Nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ phải kê khai tài sản của mình với giới chức, cũng như phải nắm giữ tài sản trên các sàn giao dịch đã được cấp phép.

Ấn Độ “đổi giọng” về tiền mã hóa, sẽ quản lý thay vì cấm

Theo các kênh truyền thông Ấn Độ, chính phủ nước này đang thiên về phương án quản lý lĩnh vực tiền mã hóa thay vì cấm triệt để như là nước láng giềng Trung Quốc.

Như đã được Coin68 đưa tin, Quốc hội Ấn Độ trong phiên họp mùa đông đang diễn ra đã đệ trình đề xuất cấm hầu hết các đồng tiền mã hóa đang lưu hành hiện tại để dọn đường cho một đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC). Thông tin này đã khiến giá Bitcoin giao dịch tại Ấn Độ sụt đến 10.000 USD và gây nên tâm lý hoảng loạn đối với các nhà đầu tư trong nước, song lại không mấy ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Trong diễn biến mới nhất, truyền thông Ấn Độ cho biết các nhà lập pháp đã thay đổi lập trường sang quản lý lĩnh vực tiền mã hóa và giao trọng trách này cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Ấn Độ (SEBI). Nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ phải kê khai tài sản đang sở hữu và chuyển chúng lên các sàn giao dịch được SEBI cấp phép, đồng nghĩa với việc các ví tiền mã hóa tư nhân sẽ không được công nhận. Lý do đằng sau động thái ấy là để hạn chế rủi ro rửa tiền và tài trợ khủng bố liên quan đến tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, cũng xuất hiện một số thông tin rằng chính quyền Ấn Độ sẽ đánh thuế các nhà đầu tư tiền mã hóa, song điều này vẫn chưa được xác nhận.

Ngoài ra, chính quyền New Delhi vẫn giữ nguyên kế hoạch xây dựng CBDC của Ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI) và sẽ không công nhận bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác làm tiền tệ hợp pháp.

Mặc dù vậy, đó chỉ là những thông tin thảo luận giữa các nhà lập pháp, chứ chưa được ban hành thành một quy định thực tế, do đó vẫn có khả năng các kịch bản khác sẽ xảy ra.

Song, những diễn biến mới trên đã được đón nhận khá nồng nhiệt bởi các nhà đầu tư tiền mã hóa tại Ấn Độ, những người mà trong thời gian qua đã như “ngồi trên lửa” vì lập trường pháp lý thay đổi chóng mặt của Quốc hội.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-03/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68