logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thủ tướng Ấn Độ đưa ra quan điểm ủng hộ CBDC của quốc gia

-04/02/2022

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vừa đưa ra những quan điểm ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của quốc gia này.

Thủ tướng Ấn Độ đưa ra quan điểm ủng hộ CBDC của quốc gia
Thủ tướng Ấn Độ đưa ra quan điểm ủng hộ CBDC của quốc gia

Trong một hội nghị ảo về ngân sách liên bang diễn ra vào ngày 3 tháng 2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nêu bật những lợi ích tiềm năng của CBDC quốc gia là đồng rupee kỹ thuật số trước các thành viên và lãnh đạo Đảng Bharatiya Janata (BJP).

Theo quan điểm của ông, đồng rupee kỹ thuật số sẽ giúp thanh toán trực tuyến nhanh hơn và an toàn hơn, được giám sát bởi Ngân hàng Trung Ương Ấn Độ (RBI). Ngoài ra, chúng có thể cách mạng hóa lĩnh vực công nghệ tài chính bằng cách tạo ra cơ hội mới, củng cố nền kinh tế toàn cầu đồng thời giảm bớt gánh nặng trong việc xử lý, in ấn hay quản lý tiền mặt. Bên cạnh đó, người dân Ấn Độ có thể đổi CBDC thành tiền pháp định.

“CBDC sẽ củng cố nền kinh tế Ấn Độ mạnh mẽ. Đây sẽ là một hệ thống cho phép trao đổi fiat với tiền mã hóa.”

Có thể khẳng định một trong những lý do khiến nhà lãnh đạo Ấn Độ ủng hộ CBDC là vì chúng sẽ được quản lý và điều chỉnh nghiêm ngặt. Cách đây không lâu, ông đã kêu gọi thiết lập một sự hợp tác toàn cầu để đưa tiền mã hóa vào một khuôn khổ quy định toàn diện.

Mối quan tâm của Modi chủ yếu tập trung vào Bitcoin. Ông cho rằng nhiều tội phạm sẽ tiếp tục sử dụng BTC trong các hoạt động bất hợp pháp. Hơn nữa, việc thiếu các quy tắc cũng có thể “làm hỏng” thế hệ trẻ tiếp cận với ngành. Tháng trước, Thủ tướng đã nhắc lại quan điểm của mình về vấn đề này với tuyên bố:

“Tiền mã hóa là một ví dụ về thách thức mà chúng ta đang đối mặt với tư cách là một gia đình toàn cầu. Để đề phòng rủi ro, mọi quốc gia, mọi cơ quan toàn cầu cần có hành động tập thể và đồng bộ.”

Nhận định của Thủ tướng  Narendra Modi được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Nirmala Sitharaman – Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, cho biết quốc gia sẽ triển khai CBDC trong năm tài chính tiếp theo (kéo dài từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 3) cũng như áp thuế 30% đối với tiền mã hóa. Tương tự như Modi, chính trị gia này kỳ vọng CBDC sẽ tạo ra một “cú hích lớn” cho hệ thống tiền tệ quốc gia.

Vào năm 2021, RBI khẳng định họ sẽ khởi động các chương trình thí điểm để kiểm tra xem CBDC sẽ tương tác như thế nào với nền kinh tế đất nước. Cơ quan dự định sẽ bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm ngoái nhưng cuối cùng đã hoãn lại đến năm 2022.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0