logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD của El Salvador bị trì hoãn

-21/03/2022

“Trái phiếu Bitcoin” trị giá 1 tỷ USD của El Salvador vẫn chưa tung ra thị trường, với các điều kiện quốc tế biến động có thể là thủ phạm chính gây ra sự chậm trễ.

Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD của El Salvador bị trì hoãn
Kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD của El Salvador bị trì hoãn

Như Coin68 đã đưa tin, tuần trước đã có rất nhiều tin đồn El Salvador sẽ phát hành 1 tỷ USD trái phiếu Bitcoin để phục vụ cho tham vọng xây dựng thành phố tiền mã hóa có một không hai trên thế giới của mình, khiến cộng đồng crypto cảm thấy vô cùng háo hức. Vì đây thật sự là một sự kiện lớn tiếp theo mà El Salvador táo bạo thực hiện chỉ sau Luật Bitcoin được áp dụng vào tháng 9.

Thông tin lại càng xác thực hơn khi chúng ta quay về hồi ngày 9 tháng 2, Hạ nghị sĩ El Salvador William Soriano cũng đã trích dẫn nguồn tin từ Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya rằng trái phiếu có thể diễn ra từ tuần thứ 2 hoặc 3 của tháng 3, tức trùng với khung thời gian trên. Tuy nhiên, phần lớn do yếu tố tác động bên lề đến từ xung đột căng thẳng giữa Nga và Ukraine, kế hoạch có lẽ đang bị trì hoãn.

Thật vậy, trong khi các nhà lập pháp ở El Salvador còn tương đối nhiều việc phải làm liên quan đến trái phiếu, thì thay vào đó họ đã chuyển mối quan tâm đến những hậu quả cần giải quyết sau những cú sốc về chuỗi cung ứng quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc chiến. Theo báo cáo từ tờ báo địa phương La Prensa Gráfica, kể từ ngày 15 tháng 3, các luật cần thiết cho trái phiếu vẫn chưa được gửi tới Quốc hội.

Vào tháng 11 năm 2021, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng “Thành phố Bitcoin” được tài trợ bởi việc bán trái phiếu, có lãi suất hàng năm là 6,5%. Một nửa số tiền sẽ được sử dụng để tích lũy BTC, phần còn lại dành cho cơ sở hạ tầng và khai thác Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng địa nhiệt.

Nhằm tạo tiền đề kỹ lưỡng cho sự thành công trong chiến dịch này, Tổng thống đã chuẩn bị đến 20 dự luật để cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu Bitcoin. Hơn nữa, ông còn đề xuất trao quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài như một giải pháp ưu đãi thu hút thêm sự chú ý từ nguồn vốn ngoài nước tiếp xúc với trái phiếu.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, không có đại diện nào của chính phủ Salvador đưa ra thông báo liên quan đến trái phiếu Bitcoin và văn phòng Tổng thống Nayib Bukele cũng đã không bình luận gì thêm về một ngày dự kiến ​​triển khai mới.

Song, một nguồn tin từ thú vị từ Financial Times còn cho biết thêm rằng trái phiếu sẽ không được phát hành bởi chính phủ El Salvador, mà thay vào đó là công ty năng lượng nhiệt thuộc sở hữu nhà nước La Geo. Hơn nữa, người Mỹ sẽ không đủ điều kiện để trái phiếu, vì sản phẩm sẽ giao dịch trên Bitfinex, không có sẵn ở Hoa Kỳ.

*Cập nhật vào lúc 9:54 AM ngày 23/03/2022

Trong một cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình địa phương đầu tuần này, Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya cho biết do nhiều yếu tố biến động vĩ mô và thị trường có đôi phần bị gián đoạn xuyên suốt nửa đầu năm nay, đây không phải là thời điểm lý tưởng để phát hành trái phiếu Bitcoin. Do đó, El Salvador hy vọng sẽ triển khai sớm vào quý 2/2022.

“Chúng tôi có thể phát hành vào tháng 5 hoặc tháng 6. Chậm nhất là vào tháng 9, bởi vì nếu khởi chạy sau tháng 9, thị trường quốc tế chung sẽ gây áp lực không nhỏ đến chúng tôi trong việc huy động vốn.”

Điều khá thú vị là bất chấp vấn đề chậm trễ của tiến trình ra mắt trái phiếu Bitcoin, Tổng thống Nayib Bukele vẫn vô cùng lạc quan về tương lai của chiến dịch. Thậm chí, ông vừa đăng tải một dòng trạng thái khá “FOMO” khi kêu gọi cộng đồng nên đầu tư vào trái phiếu Bitcoin, động thái này sẽ góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn và “thoát khỏi” sự lệ thuộc bởi giới chính quyền toàn cầu.

 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/03/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0