logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

a16z dẫn đầu vòng gọi vốn 12 triệu USD vào nền tảng theo dõi DeFi Nansen

-29/06/2021

Hoạt động đầu tư mạo hiểm vào các nền tảng phân tích Blockchain trên thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang rất sôi động. Và Nansen, một công ty chuyên theo dõi các đồng tiền mã hoá DeFi, vừa gọi vốn thành công 12 triệu USD.

a16z dẫn đầu vòng gọi vốn 12 triệu USD vào nền tảng theo dõi DeFi Nansen

Nansen, một công ty chuyên theo dõi các đồng tiền mã hoá DeFi, đã huy động thành công 12 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do quỹ đầu tư Andreessen Horowitz (còn được biết đến với cái tên “a16z”) dẫn đầu. Cũng tham gia trong vòng gọi vốn này còn có nhiều quỹ đầu tư khác như: Skyfall Ventures, Coinbase Ventures, imToken Ventures, Mechanism Capital, QCP Capital.

Việc theo dõi các đồng tiền mã hoá khi nó được dịch chuyển từ ví cá nhân sang các sàn giao dịch hoặc những nền tảng khác đã trở thành một ngành phụ trong thị trường tiền mã hoá. Trong những tuần gần đây, nhiều startup trong lĩnh vực này như Chainalysis, TRM Labs, CipherTrace cũng đã thành công với những đợt huy động vốn lớn. 

Từ trước đến nay, phân tích blockchain thường xem là có liên kết với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật. Tuy nhiên, Nansen, công ty có trụ sở tại Singapore lại không như thế.

“Triết lý của chúng tôi luôn là những người ở tầng trệt của tiền điện tử, những người tham gia thị trường thực tế, cũng nên có quyền truy cập vào các phân tích blockchain tốt nhất.” – CEO của Nansen, Alex Svanevik cho biết.

Kể từ khi DeFi nhận được nhiều sự quan tâm, Nasen đã thực hiện theo dõi dòng tiền giữa các hợp đồng thông minh khác nhau, chẳng hạn như xác định nền tảng yield farming đang “hot” nhất. 

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty này đã phân tích hoạt động của khoảng 90 triệu ví trên nền tảng Ethereum, tương đương khoảng 70% trên tổng số hoạt động on-chain của thị trường DeFi. 

“Khi sự tham gia vào các thị trường tài chính toàn cầu mở ngày càng phát triển, các nhà giao dịch và nhà đầu tư thuộc mọi loại, từ nhà đầu tư nhỏ lẻ non trẻ, chuyên gia độc lập hay các chuyên gia từ những tổ chức…, đều muốn hiểu những gì mà hợp đồng thiing minh đang làm trên tất cả các blockchain.” – Chris Dixon, Giám đốc Khối đối tác của a16z bày tỏ quan điểm.

Điều đáng chú ý là các nền tảng phân tích blockchain lớn như Elliptic và CipherTrace rất thành thạo trong việc theo dõi dòng tiền thông qua các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các pool DeFi. Khác với các công ty đó, Nansen không tập trung vào việc chấm điểm rủi ro. Dịch vụ cung cấp dữ liệu này sẽ cho phép người dùng tự quyết định nhu cầu của mình. 

“Chúng tôi không có bất kỳ vị trí cụ thể nào liên quan đến các quy định về cách chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ phát triển. Chúng tôi không dựa vào công ty của mình trên một số phiên bản DeFi KYC sắp ra mắt trong tương lai. – ông Svanevik chia sẻ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-29/06/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0