logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

7 quốc gia ven Địa Trung Hải tuyên bố hợp tác để “đi đầu trong lĩnh vực Blockchain”

Song Song -06/12/2018

7 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) trong khu vực biển Địa Trung Hải đã cùng ra tuyên bố thúc đẩy hợp tác sử dụng công nghệ Blockchain trong cải thiện dịch vụ chính phủ và phát triển kinh tế.

7 quốc gia ven Địa Trung Hải tuyên bố hợp tác để “đi đầu trong lĩnh vực Blockchain”
7 quốc gia ven Địa Trung Hải tuyên bố hợp tác để “đi đầu trong lĩnh vực Blockchain”

Tự gọi mình với cái tên “Bộ bảy Địa Trung Hải”, các nước gồm Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Malta, Đảo Síp, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã cùng ký vào một tuyên bố chung vào hôm thứ Ba (04/12) tại Brussels (Bỉ) để thể hiện quyết tâm tiếp nhận Blockchain và “biến đổi” nền kinh tế của mình. Họ bên cạnh đó cũng cam kết hợp tác nhằm phát triển loại công nghệ này và trở thành “khu vực đi đầu trong lĩnh vực Blockchain”.

Tuyên bố trên nhận xét Blockchain có thể là một đột phá “thay đổi cục diện” bằng cách gia tăng hiệu quả cũng như mức độ minh bạch của dịch vụ chính phủ, từ công tác giáo dục cho đến chăm sóc sức khoẻ và hải quan. Nó còn có thể gia tăng chất lượng dịch vụ cho người dân, đem lại sự tin tưởng và bảo mật cho người dùng cuối.

“Kết quả không chỉ cải thiện chất lượng dịch vụ của chính phủ điện tử mà còn gia tăng tính minh bạch, thủ tục hải quan, tiếp cận thông tin công cộng và giảm gánh nặng quản lý.”

Khối kinh tế này còn thể hiện sự tự tin vào công tác quản lý trong tương lai, cho rằng:

“Chúng tôi tin là bất kì quy định nào về Công nghệ Sổ cái Phân tán nên cân nhắc đến bản chất phi tập trung của loại công nghệ này, đồng thời cũng phải dựa trên những nguyên tắc cơ bản của châu Âu và trung lập về công nghệ. Nó cũng nên cho phép cải tiến và thí nghiệm để lĩnh vực công lẫn tư nhân có thể hiểu rõ hơn về sổ cái phân tán và phát triển những công dụng thiết thực.”

Silvi Schembri, Thư ký Nghị viện Malta về Kinh tế Kỹ thuật số, Dịch vụ Tài chính và Tiến bộ, cho biết ông “tự hào” khi chứng kiến việc Malta, một trong những nước nhỏ nhất EU, lại đang giữ “vị thế dẫn đầu” quá trình hợp tác Blockchain.

Malta hiện đã và đang thực hiện nhiều sáng kiến lớn trên con đường trở thành “đảo quốc Blockchain” như nước này tự gọi mình. Hồi tháng 6, Nghị viện Malta đã thông qua ba dự luận liên quan đến tiền điện tử và Blockchain nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp tiền số đến thiết lập trụ sở và văn phòng hoạt động tại nơi đây.

Tuy Liên minh châu Âu (EU) vẫn chưa chính thức quản lý Blockchain, song tổ chức này cũng đã có nhiều kế hoạch nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ được đánh giá là mang tính cách mạng này.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 11, Uỷ ban châu Âu (EC) đã thông báo ra mắt một hiệp hội Blockchain với sự tham gia của 5 ngân hàng lớn, tiêu biểu là BBVA của Tây Ban Nha. Nhiệm vụ của nhóm này là phải phát triển các quy định hướng dẫn và nguyên tắc cho ngành Blockchain, cũng như quảng bá tiêu chuẩn Blockchain của EU ra toàn thế giới.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Song Song

-06/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68