logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ bác bỏ đề xuất ban hành luật Blockchain cụ thể, ủng hộ quy định hiện hành

Ban biên tập Coin68 -05/12/2018

Bộ trưởng Tài chính Thuỵ Sĩ Ueli Maurer đã bác bỏ một dự thảo luật Blockchain tiềm năng trong một bài phát biểu tại hội nghị Infrachain tổ chức tại thành phố Bern.

Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ bác bỏ đề xuất ban hành luật Blockchain cụ thể, ủng hộ quy định hiện hành
Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ bác bỏ đề xuất ban hành luật Blockchain cụ thể, ủng hộ quy định hiện hành

Thay vì áp dụng một khuôn khổ pháp lý Blockchain hoặc tiền số cụ thể, Thuỵ Sĩ có kế hoạch tinh chỉnh các luật hiện hành cho phép công nghệ mới và các ứng dụng tài chính của nó, ông Maurer nói. Chính phủ dự kiến ​​sẽ đề nghị thay đổi sáu luật, bao gồm luật dân sự và luật phá sản, vào năm tới.

Vị Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh thêm là nhận thức được sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực FinTech đối với Thuỵ Sĩ. Phát biểu tại hội thảo, ông cho biết:

“Luân Đôn đã có một bước tiến vượt bậc hơn chúng ta, và các trung tâm như Singapore và Thượng Hải là những đối thủ cạnh tranh khốc liệt”.

Trong khi đó, nước láng giềng Liechtenstein, không được Maurer đề cập, đã có một bước tiến về lập pháp trước đó. Vào tháng Tám, chính quyền địa phương đã xuất bản một dự thảo cho “Đạo luật Blockchain” mới – một luật về các hệ thống giao dịch dựa trên các công nghệ đáng tin cậy (VT) – hiện đang được giám sát bởi một ủy ban chuyên gia. Luật này dự kiến ​​sẽ được thông qua vào năm 2019.

Còn tại Mỹ thì một hạ nghị sĩ gần đây đã đề xuất một đạo luật được gọi là “Đạo luật khuyến mại Blockchain 2018” trong Hạ viện với mục đích tạo ra một nhóm làm việc tạo nên một định nghĩa chung thống nhất về Blockchain.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Ban biên tập Coin68

-05/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68