logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

26 công ty Pháp và 5 ngân hàng lớn hoàn thành thử nghiệm KYC của Blockchain R3 Corda

-05/12/2018

26 công ty Pháp và 5 ngân hàng lớn đã hoàn thành bài kiểm tra Xác minh danh tính khách hàng (KYC) trên nền tảng Blockchain, theo một thông cáo báo chí của công ty RCI Bank and Services phát hành vào ngày 03/12.

26 công ty Pháp và 5 ngân hàng lớn hoàn thành thử nghiệm KYC của Blockchain R3 Corda
26 công ty Pháp và 5 ngân hàng lớn hoàn thành thử nghiệm KYC của Blockchain R3 Corda

Công ty tài chính và bảo hiểm ô tô của Pháp – RCI Bank and Services đã tiết lộ chi tiết về giải pháp Blockchain tập trung nắm vững thông tin khách hàng vừa được thử nghiệm trong quan hệ đối tác với tập đoàn Blockchain R3.

Theo thông cáo báo chí, bài kiểm tra Proof-of-Concept (PoC) đã được thực hiện với sự hợp tác của Hiệp hội Française des Trésoriers d’Entreprise (AFTE), một mạng lưới chuyên gia tài chính và ngân sách địa phương.

Theo chia sẻ từ một người tham gia thử nghiệm, RCI Bank and Services, cũng là thành viên của hiệp hội R3, những người ‘góp mặt’ trong thử nghiệm có thể thực hiện các yêu cầu KYC trong một mạng lưới chia sẻ, nơi các ngân hàng yêu cầu quyền truy cập dữ liệu, khách hàng doanh nghiệp phê duyệt và thu hồi quyền truy cập, với điều kiện rằng tất cả dữ liệu phải được ghi lại trên Blockchain.

Bài kiểm tra giải pháp Corda KYC của R3, theo báo cáo, có liên quan đến 5 ngân hàng Pháp, bao gồm tập đoàn tài chính BNP Paribas và Société Générale. Cuộc thử nghiệm cũng đã giới thiệu các công ty chuyên về nhiều lĩnh vực như bảo hiểm, tư vấn, công nghiệp ô tô và thực phẩm, và cuối cùng là ngành bán lẻ, bao gồm các công ty như Bảo hiểm Allianz từ Pháp và Bảo hiểm Natixis.

Ignacio Sánchez-Miret, chủ tịch của Ủy ban AFTE Fintech, nhận xét rằng giải pháp Corda KYC đã đạt được hai mục tiêu chính, một mặt vừa là “cầu nối” vừa đứng ra “giải mã” Blockchain cho các doanh nghiệp, mặt khác lại kết nối các ngân hàng, công ty bảo hiểm và doanh nghiệp chung tay làm việc, theo nguồn tin từ hãng truyền thông FinTech Futures tại Anh.

Đầu tháng 11, BNP Paribas đã tham gia vào khoản vay hợp vốn 150 triệu đô la hợp tác với ngân hàng lớn thứ hai Tây Ban Nha, Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA).

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-05/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68