logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Ý dự định đánh thuế 26% lên tài sản crypto

Arigatou -02/12/2022

Ý đang thắt chặt quy định thuế đối với các loại tài sản kỹ thuật số sau những động thái tương tự từ quốc gia “thiên đường Bitcoin” Bồ Đào Nha.

Ý dự định đánh thuế 26% lên tài sản crypto

Trong điều khoản thuế dự định cho năm 2023, Ý sẽ đánh thuế 26% đối với lợi nhuận lớn hơn 2.000 Euro từ việc giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Dự luật cũng cho phép người nộp thuế lựa chọn kê khai giá trị tài sản kể từ ngày 1/1/2023, sẽ hưởng mức thuế thấp hơn là 14%. Nhằm khuyến khích người dân khai báo việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số trong tờ khai thuế. 

Ngoài ra, dự luật cho ngành tiền mã hoá cũng bao gồm các nghĩa vụ tiết lộ thông tin và đóng dấu tương tự như các tài sản truyền thống. Tuy nhiên, các đề xuất vẫn đang được xem xét và có thể được sửa đổi trước Quốc hội. 

Các thay đổi lớn trong lập trường của Ý được hình thành sau khi Bồ Đào Nha, một trong những quốc gia có chính sách thân thiện với crypto nhất Châu Âu, vào tháng 10 đã tiết lộ kế hoạch đánh thuế lợi nhuận ngắn hạn lên đến 28%, làm rõ sự răn đe đối với thị trường crypto non trẻ. 

Theo dữ liệu của Triple A, Ý có khoảng 1,3 triệu người, tương đương 2,3% dân số, sở hữu tài sản tiền mã hoá, thấp hơn nhiều so với Anh là 5% và Pháp là 3,3%.

Không chỉ Bồ Đào Nha và Ý bắt đầu có động thái khắt khe hơn với thị trường crypto, các quốc gia như Singapore, nơi từng được xem là “trung tâm Blockchain”, đãang dần phổ biến các quy định nghiêm ngặt lên ngành tiền mã hoá. Ấn Độ cũng được ghi nhận áp thuế lên tới 30%, khiến các công ty tại đây “rơi rụng” dần do phải tuân thủ chế độ thuế hà khắc. 

Nguyên nhân của sự thay đổi thái độ này có thể đã đến hàng loạt các cú sập đổ của thị trường crypto trong năm 2022 như LUNA-UST hay mới nhất là sàn FTX. Làn sóng liên đới vẫn chưa dừng lại khi ngày càng có nhiều tổ chức lên tiếng bị liên luỵ nghiêm trọng, thậm chí là phá sản.  

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

Arigatou

-02/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68