SBI hợp tác cùng Ripple ra mắt ứng dụng thanh toán phân quyền

208

Công ty tài chính Nhật Bản SBI Holdings sắp ra mắt ứng dụng thanh toán trên hệ điều hành iOS và Android sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của Ripple.

SBI Holdings sắp ra mắt ứng dụng thanh toán sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của Ripple.

Takashi Okita, giám đốc điều hành công ty liên doanh giữa SBI Holdings và Ripple (San Francisco) – SBI Ripple Asia, đã công bố trang web ứng dụng có tên MoneyTap vào thứ Tư ngày 12/09.

Dù không tiết lộ ngày ra mắt chính thức của ứng dụng, trang web cho biết phiên bản vận hành hệ thống và phiên bản dành cho người dùng của ba ngân hàng nội địa tại Nhật dự kiến được triển khai vào mùa thu năm nay.

SBI Ripple Asia tiết lộ thêm dự án trên sẽ do Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản lãnh đạo cùng với hỗ trợ kỹ thuật từ Ripple.

SBI Ripple Asia cho biết hiện tại dịch vụ sẽ giới hạn cho khách hàng của ngân hàng SBI Net Sumishin, Suruga và Resona. Sau buổi ra mắt, công ty sẽ mở rộng dịch vụ đến 61 thành viên còn lại của hiệp hội ngân hàng.

Ứng dụng Money Tap dựa trên công nghệ Ripple sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch nội địa 24/7 bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc quét mã QR. Ưu việt của ứng dụng trên sẽ loại bỏ hao phí thời gian của cách thức chuyển tiền truyền thống.

Mặc dù vậy, SBI Ripple Asia không phải là công ty tài chính lớn đầu tiên cung cấp một ứng dụng dựa trên công nghệ sổ cái của Ripple.

Ông lớn Satander cũng từng giới thiệu dịch vụ tương tự hồi tháng Tư dành cho khách hàng tại các quốc gia Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Ba Lan.

Theo Coindesk
Biên dịch Coin68


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook