logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Xpring của Ripple lập quỹ 100 triệu USD để phát triển ngành công nghiệp game

Song Song -13/03/2019

Xpring, quỹ trợ cấp dành cho các nhà phát triển được Ripple triển khai từ tháng 05/2018, chuẩn bị bước chân vào ngành công nghiệp game trị giá 140 tỉ USD.

Xrping của Ripple lập quỹ 100 triệu USD để phát triển ngành công nghiệp game
Xrping của Ripple lập quỹ 100 triệu USD để phát triển ngành công nghiệp game

Dự án này sẽ hợp tác với một startup chuyên về trò chơi điện tử trên Blockchain tên là Forte để tạo nên một quỹ hỗ trợ trị giá 100 triệu USD dành cho các lập trình viên game.

Theo trang The Verge, toàn bộ số tiền trên sẽ do Ripple chi, còn Forte thì chỉ có nhiệm vụ quản lý quỹ tiền sao cho phù hợp với mục tích là gia tăng tốc độ tiếp nhận công nghệ Blockchain vào lĩnh vực trò chơi điện tử.

Trong thông cáo báo chí, Forte tuyên bố sẽ kết hợp công nghệ của mình với “các giải pháp mã nguồn mở của Ripple”. Những giải pháp này gồm Interledger Protocol, nền tảng Codius và sử dụng đồng tiền điện tử XRP để thanh toán.

Đại diện của Forte cho biết:

“Công nghệ Blockchain có tiềm năng cải thiện thiết kế game và giúp các nhà phát triển vận hành một nền kinh tế game tốt hơn, song với nhà làm game thì nó vẫn khó để sử dụng và triển khai. Nền tảng của Forte có thể đơn giản hoá quá trình này cho các nhà phát triển, từ đó gia tăng mức độ tương tác và khả năng kiếm tiền với người chơi.”

Quỹ này hiện đang nhắm đến “các nhà phát triển game đang vận hành các nền kinh tế trong game có sẵn với hơn 50.000 người chơi mỗi ngày”.

Phó Chủ tịch Xpring Ethan Beard thì phát biểu:

“Chúng tôi rất háo hức khi được hợp tác với một đội ngũ đẳng cấp thế giới trong ngành công nghiệp game. Cả Forte và Ripple đều chung niềm tin rằng Blockchan sẽ có một tác động rộng lớn lên trò chơi điện tử, đem lại những công cụ lập trình dễ sử dụng, từ đó thúc đẩy mức độ tiếp nhận của người dùng.”

Dù mới chỉ được thành lập vào tháng 02/2019, song Forte đã nhận được đầu tư từ các ông lớn Mỹ như a16z crypto, Andreessen Horowitz, Battery Ventures, Canaan Partners, Coinbase Ventures, 1confirmation,…

“Các tiến bộ có được từ công nghệ Blockchain giúp ta mở khoá các tiềm năng to lớn trong tương tác kỹ thuật số. Trò chơi điện tử lúc này là một ngành công nghiệp trị giá 140 tỉ USD bị thống trị bởi nền kinh tế giao dịch vi mô, vốn sẽ được lợi to lớn từ tính minh bạch và bất biến của công nghệ Blockchain,” Giám đốc Nền tảng của Forte Brett Seyler nhận xét thêm.

Theo CoinDesk

Ripple (XRP) là gì?
Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử XRP và một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (real-time gross settlement systems -RTGS). Mục tiêu của Ripple là trở thành một mạng lưới thanh toán toàn cầu, một nền tảng cho phép khách hàng, nhà đầu tư và các tổ chức tài chính giao dịch bằng bất kì loại tiền tệ nào sang các loại tiền tệ khác chỉ trong vài giây. Xem thêm…

Song Song

-13/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68