logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Trước thềm airdrop, Wormhole công bố lộ trình phát triển token W

-03/04/2024

Trước thềm ra mắt token và mở cổng claim airdrop, Wormhole vừa thông báo lộ trình sắp tới cho “đứa con” W của mình.

Trước thềm airdrop, Wormhole công bố lộ trình phát triển token W

Sáng nay (03/04), giải pháp cross-chain Wormhole chính thức công bố lộ trình phát triển trong thời gian tới, đặt tham vọng biến W thành một token đa chuỗi (multi-chain). Dưới đây là những thông tin đáng chú ý được dự án đưa ra.

Lấy Solana làm xuất phát điểm

Theo kế hoạch, W ban đầu được triển khai dưới dạng native token SPL trên blockchain Solana. Sở dĩ Wormhole đặt trọn niềm tin vào Solana là nhờ khả năng mở rộng, phí giao dịch rẻ và tốc độ xử lý nhanh chóng của blockchain này. 

Mở rộng sang EVM bằng Wormhole NTT 

Sau khi ra mắt ổn định trên Solana, W sẽ được mở rộng sang tất cả các chuỗi EVM có kết nối với Wormhole, bằng cách sử dụng Native Token Transfers (NTT) của dự án.

NTT giúp W dịch chuyển liền mạch trên Solana, mainnet Ethereum và các layer-2 mà không bị hao hụt thanh khoản và vẫn duy trì được tiện ích của nó.

Hiểu một cách đơn giản, NTT là một khung mã nguồn mở giúp vận chuyển token liên chuỗi mà không cần các pool thanh khoản. Thông qua NTT, các dự án có toàn quyền kiểm soát cách token hoạt động trên từng chuỗi cũng như duy trì khả năng bảo mật cho nền tảng.

Hoạt động ủy quyền W

Ủy quyền token (delegation) là một hoạt động quan trọng đối với quản trị on-chain và Wormhole cũng vậy.

Chủ sở hữu W có thể khóa hoặc ủy quyền token của mình, phục vụ cho quá trình bỏ phiếu cho các quyết định quan trọng của nền tảng, trên cả Solana và EVM chain.

Wormhole DAO

Ngoài ra, Wormhole DAO, tập hợp các chủ sở hữu W, sẽ được vận hành thông qua hệ thống quản trị đa chuỗi được định vị là đầu tiên trong ngành. Hệ thống này sẽ hoạt động trên Solana, Ethereum và các EVM layer-2.

Như Coin68 đã đưa tin, Wormhole sẽ chính thức phát hành token và airdrop 617,3 triệu W vào chiều tối nay (giờ Việt Nam). Nhiều sàn giao dịch hàng đầu, bao gồm Binance, OKX và Huobi, đã thông báo lịch trình niêm yết W.

Với 1,8 tỷ token sắp được phát hành cùng giá pre-market đang dao động quanh mốc 1,65 USD, W có thể chào sân với mức vốn hóa gần 3 tỷ USD.

Tháng 11 năm ngoái, Wormhole đã gọi vốn thành công 225 triệu USD từ nhiều quỹ danh tiếng, hậu tuyên bố tách khỏi Jump Crypto.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/04/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68