logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Wormhole huy động 225 triệu USD để trở thành dự án crypto gọi vốn lớn nhất năm 2023

-29/11/2023

Dự án hạ tầng cross-chain Wormhole vừa thông báo huy động thành công 225 triệu USD để nâng mức định giá lên con số 2,5 tỷ USD.

Wormhole huy động 225 triệu USD để trở thành dự án crypto gọi vốn lớn nhất năm 2023

Động thái này chính thức đưa Wormhole trở thành dự án crypto có mức huy động lớn nhất trong năm 2023.

Dẫn đầu vòng gọi vốn này là Multicoin Capital và Jump Crypto, bên cạnh những cái tên khác tham gia bao gồm Brevan Howard, Coinbase Ventures, ParaFi, Dialectic, Borderless Capital, Arrington Capital và Jump Trading. 

Ông Saeed Badreg (CEO Wormhole Labs) cho biết, các nhà đầu tư sẽ nhận về quyền đảm bảo token, thay vì cổ phần của công ty. Dù vậy, COO của Wormhole Foundation (ông Dan Reecer) thì hiện vẫn từ chối bình luận về kế hoạch và khả năng phát hành token của dự án.

Bên cạnh 225 triệu USD huy động được, đội ngũ đứng sau Wormhole cũng công bố một định chế mới là Wormhole Foundation. Động thái này đến sau khi dự án thông báo tách ra hoạt động độc lập với Jump Crypto trước đó. Cụ thể, vì lí do Jump Crypto đang muốn cắt giảm quy mô hoạt động và những câu chuyện pháp lý bên lề của Jump Trading, Wormhole đã có quyết định tách ra hoạt động độc lập vào giữa tháng này.

>> Xem thêm: Mối quan hệ giữa Jump Trading và Wormhole rạn nứt, cross-chain tách ra hoạt động độc lập

Wormhole là giải pháp hạ tầng cross-chain được triển khai vào giai đoạn tháng 08/2021. Tuy nhiên, vào tháng 02/2022, dự án bị hacker tấn công với mức thiệt hại kỷ lục 320 triệu USD. Jump Crypto sau đó là đơn vị đã đứng ra sử dụng nguồn vốn nhằm bù đắp khoản thiệt hại từ vụ hack trên.

Từ giai đoạn tháng 02/2023, Jump Crypto liên tục đối mặt với các cuộc điều tra và hàng loạt cáo buộc từ SEC liên quan đến sự sụp đổ của Luna-Terra (diễn ra vào tháng 05/2022).

CEO Wormhole Labs chia sẻ, hi vọng sau đợt gọi vốn lớn nhất năm 2023 của thị trường crypto, những câu chuyện lùm xum xoay quanh việc thay đổi cấu trúc của Wormhole sẽ được lắng xuống. Ông Badreg cho biết, Wormhole Labs với phần lớn là các nhân sự tách ra từ Jump Crypto sẽ tập trung phát triển giao thức trong tương lai.

Với dòng vốn mới, đội ngũ Wormhole sẽ ưu tiên tuyển dụng thêm nhân sự và khuyến khích các dự án tiếp tục xây dựng trên nền tảng truyền dữ liệu cross-chain hiện tại của dự án.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-29/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0