logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bitcoin nhấn chìm 350 tỷ USD vốn hóa thị trường sau 1 đêm – Viễn cảnh nào tiếp theo cho crypto?

-19/05/2021

Vốn hóa thị trường tiền mã hóa toàn cầu đã mất hơn 350 tỷ USD chỉ sau một đêm vào ngày 18 tháng 5, khi Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và phần lớn các altcoin lao dốc từ ​​15 đến 30%.

Đêm đẫm máu vào ngày 18 tháng 5 đã thổi bay tổng vốn hóa thị trường toàn cầu giảm hơn 750 tỷ USD so với thời điểm này vào tuần trước. Con số đó tương đương với sự sụt giảm 30% của mức đỉnh 2.500 tỷ USD mà vốn hóa thị trường kết hợp đạt được một tuần trước vào ngày 12 tháng 5.

Bitcoin đã mất 15% trong ngày hôm nay khi giá lao thẳng từ 45.632 USD xuống 38.787 USD chỉ trong vài giờ, sau cú fud Trung Quốc cấm các công ty tài chính tiếp xúc với tiền mã hóa, vẫn cho phép đầu tư.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Điều đó làm cho khoản lỗ hàng tuần của BTC lên hơn 32%. Lần duy nhất Bitcoin phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng trong một khung thời gian ngắn như vậy là vào cuối năm 2017, đây cũng chính là thời điểm đợt tăng giá của BTC dừng lại.

Tuy nhiên, bức tranh quá khứ 2017 không đồng nghĩa với xu hướng lặp lại trong năm nay. Cuộc chơi nay đã khác, mặc dù Bitcoin điều chỉnh mạnh dưới 46.000 USD, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục tích lũy. Trước tâm lý hoảng loạn bán tháo bao trùm tổng thể thị trường, các holder kinh nghiệm mạnh tay mua Bitcoin. Vào ngày 18 tháng 5, MicroStrategy tiếp tục “mua đáy” thêm 10 triệu USD Bitcoin.

Ethereum (ETH) cũng phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Đồng tiền mã hóa thứ 2 thị trường đã giảm hơn 19% trong ngày, từ 3.562 USD xuống 2.881 USD và cộng thêm vào khoản lỗ hàng tuần là 33,8%. Song, niềm tin đối với ETH vẫn vô cùng mạnh mẽ. Chỉ số cho thấy các cá voi Ethereum vẫn rất “chắc tay” trong đợt bán tháo này, nhất là khi đội ngũ phát triển Ethereum vừa tiết lộ một thông tin quan trọng đến tiềm năng của Ether trong tương lai.

Xem thêm: Ethereum sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng đến 99% nhờ cơ chế PoS của ETH 2.0

Các altcoin khác đạt mức ATH mới trong tuần qua cũng bị lỗ tương tự như ICP. Nexo (NEXO) đã mất 30% giá trị thị trường vào đêm qua, đưa mức giảm hàng tuần lên 43%. Song, chỉ số Bitcoin Dominance là một câu chuyện đối lập, đang duy trì ở mức thấp dưới 50%, động lực cho thấy altcoin sẽ có cơ hội bùng nổ trở lại.

Xem thêm: Bitcoin Dominance giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 – Cơ hội nào cho altcoin?

Mọi thứ dường như đang thật sự khủng hoảng vào thời điểm này đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường. Số lượng Bitcoin đổ vào sàn giao dịch tăng kỷ lục. Song, hãy cùng nhìn lại chặng đường chúng ta đã đi qua, câu chuyện tháng 2 và tháng 4 cùng các cột mốc trước đó Bitcoin từng vượt qua tưởng chừng như không thể đã chứng minh được một điều rằng Bitcoin – vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-19/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68