logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đang tìm đường ra nước ngoài?

-24/05/2021

Một số công ty khai thác Bitcoin được cho là đã tạm dừng các hoạt động ở Trung Quốc khi những áp lực pháp lý đang ngày càng gia tăng đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa tại quốc gia tỷ dân này.

Các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đang tìm đường ra nước ngoài?
Các công ty khai thác Bitcoin ở Trung Quốc đang tìm đường ra nước ngoài?

“Cuộc khởi hành” của các công ty đào tiền

Áp lực gia tăng đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa ở Trung Quốc đã khiến ​​một số công ty tiền mã hóa tạm dừng toàn bộ hoặc một phần hoạt động của họ trong nước, một số đang tìm đường chuyển toàn bộ hoạt động kinh doanh ra nước ngoài.

BTC.Top, đơn vị khai thác Bitcoin lớn thứ mười trên thế giới, chịu trách nhiệm cho 1,7% hashrate toàn cầu của mạng Bitcoin trong 24 giờ qua, đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ chuyển phần lớn hoạt động sang Bắc Mỹ.

Theo một bài đăng trên Weibo của Jiang Zhuoer, người sáng lập công ty, BTC.Top đang tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc do các rủi ro về pháp lý. Zhuoer nói thêm rằng vai trò của Trung Quốc trong lĩnh vực khai thác Bitcoin có thể sẽ giảm đi trong tương lai khi nhiều công ty chuyển đến Châu Âu hoặc Châu Mỹ.

Huobi Global, công ty vận hành sàn giao dịch và bể đầo tiền mã hóa lớn, cũng đã thông báo rằng “một số sản phẩm đầu tư đòn bẩy và dịch vụ khai thác Bitcoin sẽ tạm thời không khả dụng cho người dùng từ một số quốc gia và khu vực cụ thể”, nói thêm rằng “hầu hết người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự  thay đổi này.”

Tuyên bố bao gồm kế hoạch của Huobi về việc mở rộng các dịch vụ của mình ra ngoài Trung Quốc đại lục.

Huobi Pool là đơn vị khai thác lớn thứ năm trên toàn cầu, chiếm 8,7% hashrate mạng lưới Bitcoin trong 24 giờ qua. Công ty nói thêm rằng họ cố gắng “bảo vệ quyền lợi của người dùng cũng như tài sản của họ.”

Huobi đã ngừng giao dịch phái sinh đặc biệt ở Trung Quốc vì quốc gia này là quốc gia duy nhất mà các nhà trader phản ánh lại vấn đề khi sử dụng dịch vụ.

Trong khi đó, HashCow, một công ty khai thác Bitcoin với ít nhất mười điểm khai thác ở Trung Quốc đại lục, vẫn đang tiếp tục các hoạt động của mình tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, công ty được cho là đang ngừng mua các thiết bị khai thác mới và sẽ hoàn lại cho khách hàng các thiết bị khai thác chưa được vận chuyển.

Thị trường hỗn loạn 

Những phát triển mới nhất theo sau thông báo từ Quốc vụ viện Trung Quốc để “kiên quyết ngăn chặn và kiểm soát rủi ro tài chính.” Trong số danh sách các rủi ro nói trên, chính phủ Trung Quốc đã xem việc khai thác Bitcoin như một lĩnh vực chính cần theo dõi.

Đây là lần đầu tiên chính phủ Trung Quốc lên tiếng rõ ràng về việc khai thác Bitcoin, một hoạt động kinh doanh lớn đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Theo một số ước tính, quốc gia này hiện chiếm tới 65% hashrate toàn mạng lưới Bitcoin.

Thông tin tiếp tục căng thăng hơn khi Nhật báo Thông tin Kinh tế, một tờ báo nhà nước tập trung vào kinh tế và được Tân Hoa xã bảo trợ, đã xuất bản một bài báo trên trang nhất nêu bật sự cần thiết phải chống lại các hoạt động bất hợp pháp trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Bài báo nhấn mạnh rằng “Các hoạt động khai thác Bitcoin thường sử dụng các dự án dữ liệu lớn làm vỏ bọc để qua mắt chính quyền địa phương, tiêu tốn nhiều tài nguyên điện năng và không phù hợp với mục tiêu giảm phát thải carbon.

Như Coin68 đã đưa tin, vào ngày 17 tháng 5, ba hiệp hội tự quản lý tài chính của Trung Quốc là Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Xử lý thanh toán Trung Quốc vào ngày 18/05 đã đồng loạt ra thông báo yêu cầu các tổ chức tài chính, bao gồm ngân hàng và đơn vị xử lý thanh toán, không được phép cung cấp giao dịch liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm đăng ký, giao dịch và thanh toán. Các hiệp hội cũng đưa ra cảnh báo chống lại việc đầu cơ tiền mã hóa.

Với những làn sóng tin tức tiêu cực từ Trung Quốc, thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh vào tuần trước, với Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 31.390 USD vào cuối tuần.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68