logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Warren Buffett: Bitcoin chỉ là “vỏ sò”, chẳng khác nào cái “cúc áo” vô giá trị của tôi!

-05/05/2019

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của công ty Berkshire Hathaway, Warren Buffett lại một lần nữa được yêu cầu chia sẻ suy nghĩ của ông về Bitcoin, và lần này vị tỉ phú lại sử dụng những phép so sánh mới, gọi BTC là “vỏ sò”, là “cúc áo”, là “trò cờ bạc chẳng làm được gì xấc”.

Warren Buffett: Bitcoin chỉ là “vỏ sò”, chẳng khác nào cái “cúc áo” vô giá trị của tôi!
Warren Buffett: Bitcoin chỉ là “vỏ sò”, chẳng khác nào cái “cúc áo” vô giá trị của tôi!

Tỉ phú đầu tư Warren Buffett từ lâu đã chẳng giấu gì việc mình không phải là fan của Bitcoin và tiền điện tử, và ông vẫn thường xuyên đưa ra những lời chỉ trích nhắm vào lĩnh vực này, khẳng định chắc nịch là BTC không phải là thứ có thể đầu tư.

Bitcoin là “vỏ sò”

Bitcoin và tiền điện tử trên khía cạnh kỹ thuật là những công nghệ phức tạp mà tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu hoặc phải có kiến thức chuyên sâu về lập trình mới có thể nắm bắt hết được. Mặc dù vậy, thế hệ trẻ ngày nay có thiên hướng chấp nhận những cái mới hơn, trong khi nhiều trader có tuổi thì lại bảo lưu quan điểm rằng nó chỉ là một công cụ đầu cơ sử dụng bởi bọn tội phạm.

Trả lời cho một nhóm các phóng viên, ông Warren Buffett khi được hỏi về Bitcoin đã cho biết:

“Nó chỉ là một trò cờ bạc…đã có rất nhiều vụ lừa đảo có liên kết với nó. Có rất nhiều tiền đã bị mất vào nó. Bitcoin chẳng sản sinh ra được thứ giá trị gì cả.”

Vị tỉ phú có khối tài sản lên đến 90 tỉ USD còn “ví von” thêm:

“Nó thật vô tích sự. Nó chỉ ngồi lì ở đó. Nó chẳng khác nào một chiếc vỏ sò, và đó không phải là một thương vụ đầu tư đối với tôi.”

Bitcoin chỉ như là “cái cúc áo” của Warren Buffett vậy

Buffett thậm chí còn so sánh tiền điện tử như là một chiếc cúc trên áo khoác của mình.

“Tôi sẽ gỡ một chiếc cúc áo ra đây. Giờ thì nó cứ như một token nhỏ phải không. Giờ tôi sẽ bán cho bạn với giá $1,000, và xem liệu có thể làm giá lên được $2,000 vào cuối ngày hay không. Nhưng nên nhớ cúc áo thì chỉ có một công dụng mà thôi, chưa kể công dụng đó còn rất giới hạn nữa.”

“Nhà tiên tri xứ Omaha” trước đây còn gọi Bitcoin là “thứ bả chuột chẳng hơn chẳng kém”, còn người cộng sự của ông là Phó Chủ tịch Berkshire Charlie Munger thì cho rằng giao dịch tiền điện tử chỉ là “một ảo mộng”.

Trong khi đó, giá Bitcoin trong ngày thứ Bảy (04/05) đã tăng vọt lên mức đỉnh của 6 tháng gần nhất ở $5,900, song sau đó lại bị điều chỉnh mạnh về vùng $5,600, nhưng đã kịp thời phục hồi lên lại $5,800 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Tuy nhiên, Buffett thừa nhận là Blockchain, loại công nghệ nền tảng đằng sau tiền điện tử, có tiềm năng rất lớn.

“Blockchain có cơ hội phát triển rất lớn, nhưng nó không cần Bitcoin. JPMorgan tất nhiên là có thể [tự làm Blockchain và] tự phát hành đồng tiền điện tử riêng của họ.”

Khi được hỏi là liệu ông có muốn đầu tư vào Blockchain hay không, Warren Buffett nói: “Chúng tôi có lẽ đang làm điều này một cách gián tiếp, nhưng tôi không muốn trở thành một nhà lãnh đạo lớn của Blockchain”.

Theo CNBC

-05/05/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68