logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO Ripple: “Đồng tiền điện tử của JPMorgan thiếu sót nghiêm trọng”

-16/02/2019

JPMorgan đang phải đối mặt với sự chỉ trích nặng nề từ ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ một ngày sau khi tuyên bố sẽ ra mắt token kĩ thuật số của riêng mình, ‘JPM Coin’.

CEO của Ripple: “Đồng tiền điện tử của JPMorgan thiếu sót nghiêm trọng”
CEO của Ripple: “Đồng tiền điện tử của JPMorgan thiếu sót nghiêm trọng”

Garlinghouse: JPM coin thiếu sót nhiều

Sứ mệnh của đồng tiền này có vẻ như sẽ nhằm biến JPMorgan thành ngân hàng đầu tiên của Mỹ phát hành token với những ứng dụng có thể kiểm chứng, các nhà bình luận lại tỏ ra ngạc nhiên khi các giám đốc điều hành tiết lộ với báo chí trong tuần này.

“Đồng coin của chúng tôi có rất nhiều ứng dụng thực tế; bất cứ nơi nào bạn có một sổ cái phân tán liên quan đến các tập đoàn hoặc tổ chức đều có thể sử dụng chúng”, Umar Farooq, người đứng đầu các hoạt động blockchain của JPMorgan, trả lời phỏng vấn với CNBC.

JPM Coin, Farooq cho biết, sẽ được thử nghiệm trong những tháng tới, với việc triển khai các ứng dụng trong thanh toán quốc tế, dịch vụ chứng khoán và quỹ đầu tư.
Các chi tiết kỹ thuật nhỏ về mã token  này đã được tiết lộ, với các bình luận Farooq, cho thấy đây sẽ là một blockchain riêng biệt khép kín với một đợt phát hành tập trung hoàn toàn.
Nó sẽ được gắn với giá trị của đồng đô la Mỹ, ông nói thêm và có thể giao dịch với tiền mặt trong các hệ sinh thái mà nó phục vụ.
Tuy nhiên, phản ứng với sự kiện này, những người khác không mấy ấn tượng, Brad Garlinghouse, CEO của mạng lưới thanh toán Ripple, đã ví JPM Coin với các kế hoạch trước đây từ các ngân hàng ở nơi khác, cho rằng đó là một trường hợp điển hình của những token ‘trâu chậm uống nước đục” trong thời đại Blockchains.


“Chẳng lạ lắm, cuối cùng các ngân hàng của thay đổi giọng điệu khi nói về tiền điện tử, tuy nhiên, JP Morgan mắc phải một sai lầm nghiêm trọng ở đây: phát hành một hệ thống Blockchain đóng ở thời điểm hiện tại chẳng khác gì khởi động AOL sau khi Netscape IPO vậy. Sau 2 năm và đồng coin của ngân hàng vẫn không phải là câu trả lời.”
Garlinghouse cũng đã phải đối mặt với những sự hoài nghi trong thời gian qua trong bối cảnh các mối quan tâm về vấn đề tập trung tiếp tục xoay quanh Ripple và đồng tiền điện tử liên quan của nó, XRP.

Đó có phải là một đồng tiền điện tử?

Tiếp tục bình luận về JPM Coin, Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, cho biết ngành công nghiệp này không nên gọi đó là tiền điện tử.

“Nó không phải là một loại tiền điện tử”, ông nói với MarketWatch.

Tiền điện tử là một loại tiền mở và không cần xin phép, nếu bạn muốn tải xuống, bạn không cần sự cho phép, bạn chỉ cần một số phần mềm hỗ trợ.
Với một số người bỏ qua những định nghĩa khô khan, họ lập luận rằng JPMorgan sẽ giúp tiền điện tử được sử dụng rộng rãi hơn.

Cố vấn chiến lược của Bubba Trading, ông Todd Horwitz, nói thêm: “Cuối cùng, họ cũng hiểu được rằng ngành công nghiệp này sẽ mang lại rất nhiều tiền”.

Trong khi đó, Nick Szabo đã ví JPM Coin như đồng tiền ảo của Venezuela, Petro, chỉ ra rằng cả hai đều cần sự tin tưởng, do đó phá hủy toàn bộ mục đích sử dụng blockchain.


“Đúng. JPM Coin và anh em gần như song sinh của nó, Petro thiếu nguồn giá trị ràng buộc để phân biệt tiền điện tử với tiền ngân hàng: làm sao tin được bây giờ.”
Theo Bitcoinist

-16/02/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68