logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Vitalik Buterin xác nhận đang hỗ trợ Dogecoin (DOGE) tiến lên Proof-of-Stake

-02/02/2022

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã xác nhận rằng anh đang hỗ trợ quá trình chuyển đổi quá trình chuyển đổi Proof-of-Stake (PoS) của Dogecoin. 

Vitalik Buterin xác nhận đang hỗ trợ Dogecoin (DOGE) tiến lên Proof-of-Stake
Vitalik Buterin xác nhận đang hỗ trợ Dogecoin (DOGE) tiến lên Proof-of-Stake

Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) đang trở nên nổi bật trong hệ sinh thái tiền mã hóa nói chung, đặc biệt là Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới, cũng đang chuẩn bị tiến lên PoS, được kỳ vọng sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng đến 99%.

Bởi lẽ, Proof-of-Work (PoW) hiện nay đang bị chỉ trích rất gay gắt vì làm tổn thất nhiều năng lượng điện cho hoạt động khai thác. Vốn được xem là cơ chế đồng thuận đặt nền móng cho blockchain, PoW yêu cầu thợ đào phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng để xác thực block giao dịch và nhận lại phần thưởng dưới dạng coin hay token mới phát hành.

Ngược lại, Proof-of-Stake (PoS) cho phép những nhà xác minh giao dịch trong mạng lưới có thể stake tiền của mình ra để bảo chứng rằng block tiếp theo là hợp lệ, do đó sẽ giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng.

Do đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với UpOnly, Vitalik Buterin cho biết hầu hết mọi dự án lớn đều đang lên kế hoạch chuyển đổi sang PoS. Bên cạnh đó, anh cũng tiết lộ rằng Dogecoin (DOGE) cũng đang đặt tham vọng tương tự.

“Bạn biết đấy, tất cả dự án phổ biến đều muốn tiến lên PoS, kể cả Ethereum. Đơn cử là Dogecoin và Zcash, đều vạch ra những bước tiến lớn trong tương lai.”

– Xem thêm: Giá Zcash (ZEC) công bố kế hoạch tiến lên Proof-of-Stake

Nhà sáng lập Ethereum đã nhắc đến một đề xuất được phát hành trong roadmap 2022 của DOGE vào cuối tháng 12 năm 2021. Trong đó đặc biệt là ý tưởng độc ​​đáo cho phiên bản PoS, cho phép tất cả nhà đầu tư nắm giữ DOGE tham gia staking để điều hành mạng lưới và cùng nhau đóng góp thông qua các hoạt động từ thiện.

Ngoài ra, Dogecoin Foundation còn đề cập về việc hợp tác với Vitalik Buterin để xây dựng đề xuất trên. Trở lại tháng 8 năm 2021, Buterin đã trở thành một trong những thành viên cốt lõi trong ban cố vấn Dogecoin Foundation cùng với đại diện của tỷ phú Elon Musk, sau khi tổ chức tái khởi động sau 6 năm “ngủ đông”.

Vào tháng 9 năm 2021, anh từng đề xuất chuyển đổi PoS cho Dogecoin với sự trợ giúp của công nghệ Ethereum. Do đó, động thái hỗ trợ DOGE của anh không phải là điều quá bất ngờ. Bên cạnh đó, nhà sáng lập Ethereum cũng hy vọng về một cầu nối DOGE-ETH, tin rằng điều này sẽ thúc đẩy tốc độ giao dịch trên mạng Dogecoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/02/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68