logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Vitalik Buterin bí mật đến Ukraine tham gia Kyiv Tech Summit

Rachel -12/09/2022

Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum đã bí mật đến Ukraine tham gia Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Kyiv, trước thềm đại tu The Merge.

Vitalik Buterin bí mật đến Ukraine tham gia Kyiv Tech Summit

Ngày 10/09, Vitalik Buterin đã xuất hiện tại Kyiv Tech Summit để thể hiện sự ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh xung đột leo thang đang diễn ra với Nga.

Được biết Buterin đã giữ bí mật về chuyến đi. Điểm đáng chú ý ở đây là thời điểm tham dự, vì The Merge – cột mốc quan trọng bậc nhất trong lịch sử phát triển của Ethreum sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Buterin phát biểu trong phiên bế mạc hội nghị:

“Tôi đã theo sát Ukraine kể từ khi chiến tranh nổ ra. Tôi muốn đích thân đến xem và cũng cho Ukraine biết rằng rất nhiều người trong thế giới blockchain, Ethereum nói riêng thực sự quan tâm và ủng hộ các bạn.”

CJ Hetherington, đồng sáng lập hội nghị cũng bày tỏ:

“Thật đáng kinh ngạc khi có Vitalik tham gia cùng chúng tôi cũng như các nhân vật quan trọng từ Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số. Kyiv Tech Summit không chỉ là một sự kiện công nghệ thông thường. Đây là một cuộc biểu tình, một phong trào và hiện thân của tinh thần không thể hạ gục của Ukraine”.

Sự kiện kéo dài ba ngày, quy tụ 500 hacker với gần 50 dự án như một phần của cuộc thi hackathon để hỗ trợ người dân Ukraine trong cuộc chiến giành tự do. Điều nổi bật trong số các chủ đề được thảo luận là bỏ phiếu bầu cử phi tập trung, các ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số và vai trò của Web3 cũng như blockchain trong việc chống lại thông tin sai lệch.

Sự kiện còn có sự hiện diện của Kuna Exchange, Celo Foundation, Near Protocol, Allbridge và đặc biệt là các nhà lãnh đạo từ Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine.

Buterin cho biết ông đến để xem người dân Ukraine đang thực hiện dự án gì, họ quan tâm đến điều gì, đang xây dựng những gì và cách họ tương tác với blockchain, Web3 và Ethereum.

Các nhà tổ chức hội nghị thượng đỉnh đã tweet rằng đây là chuyến đi đầu tiên của Buterin tới Ukraine. Song, đây không phải là lần công khai ủng hộ đầu tiên của ông đối với đất nước mà Nga đang xâm lăng từ cuối tháng 2. 

Dù được sinh ra ở Nga và từng đàm phán trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin vào năm 2017 về cơ hội phát triển của Ethereum, Buterin vẫn chỉ trích chính phủ quê nhà trong nhiều năm cũng như sau khi nước này khai chiến với Ukraine. Trở lại hồi tháng 4, trong khi nhiều nhân vật nổi tiếng khác công khai khoản quyên góp, nhà sáng lập Vitalik Buterin đã âm thầm quyên góp 5 triệu USD cho Ukraine.

Như Coin68 đã đưa tin, tiền mã hoá là một câu chuyện thành công nổi bật ở Ukraine trong thời chiến. Ngành này đã góp phần duy trì việc làm cho những người dân nơi đây, đồng thời là một kênh quyên góp hiệu quả cho các nỗ lực quân sự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-12/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68