logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Ủy ban Liên minh Châu Âu ủng hộ lệnh cấm đối với stablecoin trên quy mô lớn

-12/05/2022

Ủy ban Châu Âu đang xem xét các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về khả năng của stablecoin được sử dụng rộng rãi thay cho tiền pháp định.

Ủy ban Liên minh Châu Âu ủng hộ lệnh cấm đối với stablecoin trên quy mô lớn
Ủy ban Liên minh Châu Âu ủng hộ lệnh cấm đối với stablecoin trên quy mô lớn

Nhiều quan chức Châu Âu dường như đứng về phía quan điểm của các Bộ trưởng tài chính EU, những người đã đề xuất các biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn việc sự phát triển của stablecoin để thay thế đồng Euro và yêu cầu ngừng phát hành nếu các giao dịch đạt 1 triệu đồng mỗi ngày.

Cụ thể, các nhà lập pháp EU đang cố gắng hoàn thiện luật crypto mang tính bước ngoặt được gọi là Quy định về thị trường tài sản tiền mã hóa (MiCA), với hàng loạt cuộc đàm phán khác nhau kéo dài hàng tháng qua, song vẫn chưa đi đến một kết quả thực sự rõ ràng vào thời điểm hiện tại.

Theo đó, trong ngày 12/05 đã xuất hiện một nguồn tài liệu bị rò rỉ cho thấy Hội đồng EU đang muốn ngăn chặn stablecoin bắt đầu hoạt động nếu chúng trở nên quá phổ biến. Theo kế hoạch của họ, các nhà quản lý có thể ra lệnh cho nhà phát hành bất kỳ stablecoin nào vượt quá 200 triệu euro (tương đương 211 triệu USD) và 1 triệu giao dịch hàng ngày ngừng phát hành cho đến khi những con số này trở lại dưới ngưỡng quy định.

Mặt khác, Nghị viện Châu Âu ủng hộ một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, ghi nhận các stablecoin đạt được sự thành công, uy tín nhất định trên thị trường và phần còn lại phải được phân loại rõ ràng cũng như chịu sự giám sát của Cơ quan Ngân hàng Châu Âu.

Động thái mới nhất từ Châu Âu được đưa ra ngay trong thời điểm ngành tiền mã hóa nói chung đang lâm vào tình thế cực kỳ nhạy cảm. Đặc biệt đối với mảng stablecoin, khi trong những ngày vừa qua, thị trường phải chịu hậu quả vô cùng nặng nề từ sự kiện Terra và UST.

Để có thể nắm bắt những chi tiết tổng quan mới nhất về vụ việc này, mời quý độc giả tham khảo chi tiết qua chuỗi bài viết dưới đây được đội ngũ Coin68 cập nhật liên tục:

Trên thực tế, các chính trị gia Châu Âu như Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire trước đó đã từng đe dọa sẽ chặn stablecoin Libra của Facebook, sau đó được đổi tên lại là Diem và bị chính công ty phát triển ruồng bỏ.

Thậm chí về phía Hoa Kỳ, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã trực tiếp lấy ví dụ về UST để kêu gọi khung pháp lý stablecoin. Đây được xem là cơ hội để chính phủ và các nhà làm luật có thể dễ dàng “nhúng tay” mạnh hơn vào thị trường crypto.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/05/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0