logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai (CFTC) muốn khảo sát về Ethereum

-24/12/2018

Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai của Mỹ (CFTC) muốn tìm hiểu kĩ về Ethereum, công nghệ của đồng coin này cũng như là thị trường được xây dựng xung quanh.

Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai CFTC muốn khảo sát về Ethereum
Ủy ban Giao dịch Tài sản Tương lai CFTC muốn khảo sát về Ethereum

Trong một RFI (Request for Input, tạm dịch: “Khảo sát ý kiến”) được xuất bản hôm 11/12, các nhà quản lí giải thích rằng họ đang theo dõi các phản hồi từ cộng đồng về nhiều câu hỏi xung quanh Ethereum, từ công nghệ của đồng coin này đến cách mà nó được sử dụng. Những người trả lời có khoảng thời gian 60 ngày để gửi phản hồi về, qua email, thư tay và kể cả gửi trực tiếp.

“CFTC mong muốn có được ý kiến và thông tin để có thể giúp ích cho LabCFTC, một phát kiến về FinTech của CFTC, cũng như là để hỗ trợ kiến thức cần thiết cho Hội đồng về công nghệ mới xuất hiện này,” trích dẫn từ thông cáo báo chí.

Bản RFI cũng chỉ rõ ra nhiều chi tiết, giải thích rằng RFI sẽ giúp cơ quan này có được góc nhìn toàn diện lên thị trường Ethereum, cũng như là thị trường phái sinh liên quan đến tiền điện tử. Theo đó:

“Nguồn phản hồi từ khảo sát này sẽ hỗ trợ cho nhiệm vụ đảm bảo sự thống nhất của thị trường phái sinh cũng như là quản lí và giảm thiểu những rủi ro hệ thống cho CFTC bằng cách cải thiện sự rành mạch về luật trong thị trường. Bản RFI này cũng muốn tìm ra được sự giống và khác nhau giữa các loại tiền điện tử, bao gồm cả Ether và Bitcoin, cũng như là những thách thức và cơ hội của cá nhân Ethereum.”

Tài liệu cũng chỉ ra 25 câu hỏi khác nhau về Ether và mạng lưới, được phân theo mục tiêu, công nghệ đằng sau, quy trình quản lí, thị trường, góc nhìn, an ninh mạng và cả vấn đề về bảo chứng.

Các câu hỏi này cũng đề cập đến nhiều vấn đề và quan ngại được thảo luận trong lĩnh vực này, bao gồm những bước đi tiến lên Proof-of-Stake(PoS) sắp tới của Ethereum, vấn đề về quy mô, cách mà mạng lưới được sử dụng hiện tại và cách mà lượng tiền gửi vào được kiểm toán.

Đáng chú ý, một câu hỏi đề cập rằng: “Bằng cách nào mà việc giới thiệu các hợp đồng phái sinh của Ether có thể thay đổi hoàn toàn cấu trúc ban đầu là nền tảng của mô hình Proof-of-Stake?”

Một số câu hỏi sau đó tập trung vào các chi tiết như cách mà thị trường Ethereum có thể gây ảnh hưởng lên thị trường phái sinh được xây dựng dựa trên chính nó và ngược lại.

Bản RFI này được công bố thông qua LabCFTC của các nhà quản lí, đơn vị sẽ tập trung vào cung cấp thông tin cho cộng đồng về tiền điện tử, kèm với vai trò như là một cách thức tham gia để tương tác với những nhà quản lí.

Theo CoinDesk

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM
-24/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68