logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Uniswap chặn token HEX của Richard Heart sau khi bị SEC tố là chứng khoán

Arigatou -02/08/2023

Sàn DEX lớn nhất thị trường Uniswap đã chặn Hex (HEX) khỏi giao diện của mình, sau tin dự án và nhà sáng lập Richard Schueler bị SEC tố chào bán chứng khoán trái phép.


Uniswap chặn token HEX của Richard Heart sau khi bị SEC tố là chứng khoán

Uniswap đã chuyển HEX sang diện token “không được hỗ trợ”, đi kèm logo cảnh báo token “vi phạm nhãn hiệu/ được chứng minh là lừa đảo/ vi phạm điều khoản pháp lý".

Mặc dù Uniswap đã xoá dự án tai tiếng ra khỏi nền tảng, tuy nhiên việc gỡ bỏ chỉ diễn ra ở cấp giao diện của sàn DEX. Điều này có nghĩa người dùng vẫn có thể tiếp tục tương tác với hợp đồng thông minh của HEX, về bản chất thì Uniswap hay các sàn DEX nói chung không có quyền hạn trong việc ngăn dự án/người dùng deploy và tương tác với bất kỳ token nào họ muốn. 

Hồi cuối tháng 5, sàn DEX cũng từng chặn một số memecoin và token phái sinh vì lo ngại những rủi ro pháp lý các token này gây ra.

Như Coin68 đưa tin, tối ngày 31/07, Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) đã đâm đơn kiện Richard Schueler (hay Richard Heart), nhân vật gây tranh cãi đứng sau các dự án  Pulsechain, PulseX và Hex.

Trong đơn cáo buộc của SEC, thông qua 3 đợt chào bán token bắt đầu từ năm 2019, Heart đã huy động vốn cộng đồng ICO cho các dự án của mình hơn 1 tỷ USD mà chưa đăng ký với cơ quan. Ngoài ra, Heart cũng bị cáo buộc chiếm đoạt ít nhất 12 triệu USD tiền khách hàng để tiêu xài cá nhân, thay vì dùng để phát triển các giao thức.

SEC cũng đề cập đến Uniswap trong đơn kiện, giải thích lý do vì sao cơ quan này chọn Tòa án Quận phía Đông của New York, cụ thể là Blooklyn, làm địa điểm xét xử vụ kiện: 

"Đậy là nơi nhiều giao dịch tiền mã hoá được mô tả đã diễn ra trên Uniswap, một thứ gọi là nền tảng giao dịch tiền mã hoá phi tập trung mà các nhà phát triển có trụ sở tại Brooklyn. Heart đã thiết kế PulseX như một bản fork của Uniswap.

Ngoài ra, ít nhất một nhà đầu tư của PulseChain và PulseX cư trú tại Quận này."

HEX đang tại giá 0.0048 USD, bốc hơi 14% giá trị trong 24 giờ qua.

 Biểu đồ giá khung 1D HEX trên CoinMarketCap

Coin68 tổng hợp 

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Arigatou

-02/08/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68