logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ứng viên Tổng thống Mỹ Andrew Yang kêu gọi ban hành “quy định rõ ràng” cho tiền điện tử

Song Song -19/04/2019

Andrew Yang, một trong các ứng cử viên đang vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020, vừa đăng tải một tuyên bố mới kêu gọi ban hành luật về tiền điện tử.

Ứng viên Tổng thống Mỹ Andrew Yang kêu gọi ban hành “quy định rõ ràng” cho tiền điện tử
Ứng viên Tổng thống Mỹ Andrew Yang kêu gọi ban hành “quy định rõ ràng” cho tiền điện tử

Theo đó, Yang khẳng định một trong những mục tiêu của ông khi đắc cử sẽ là “tạo ra những quy định rõ ràng về thế giới tài sản kỹ thuật số để các cá nhân và doanh nghiệp có thể đầu tư và phát triển lĩnh vực này mà không sợ những thay đổi về pháp lý”. Với nước đi này, Yang đã trở thành ứng cử viên đầu tiên nêu rõ lập trường của mình về chính sách tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Andrew Yang còn chỉ ra ba nhóm vấn đề mà ông cho rằng cần giải quyết: “Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số đã phát triển nhanh hơn tốc độ mà pháp luật có thể theo kịp. Nhiều bang hiện đã có những quy định mâu thuẫn nhau về thị trường. Sự thiếu rõ ràng trong khung pháp lý sẽ khiến đầu tư tại Mỹ đi chậm hơn so với những nước khác.”

Vị ứng viên viên kết luận:

“Đã đến lúc chính quyền liên bang tạo ra những quy định rõ ràng về các quản lý thị trường tiền điện tử/tài sản kỹ thuật số để hoạt động đầu tư có thể an tâm tiến hành với đầy đủ thông tin cần thiết.”

Chưa hết, Yang còn đưa ra những lời hứa hẹn nếu được bầu làm Tổng thống mới của nước Mỹ:

“Với tư cách là Tổng thống, tôi sẽ thúc đẩy các quy định đem lại sự rõ ràng cho thị trường tiền điện tử/tài sản kỹ thuật số bằng cách: định nghĩa thế nào là một token, và khi nào nó sẽ được xem là chứng khoán; công nhận “token tiện ích”; xác định cơ quan liên bang nào sẽ có quyền lực quản lý phân khúc tiền số; cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiên dùng; làm rõ những vướng mắc về thuế liên quan đến việc sở hữu, mua bán và giao dịch tài sản kỹ thuật số; cố gắng tạo ra một khung pháp lý chung cho toàn liên bang nếu có thể.”

Lời kêu gọi làm rõ bất cập về phân loại tiền điện tử là hết sức đáng chú ý, bởi đây là vấn đề đang được tranh luận bởi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành cũng như một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ.

Vào đầu tháng này, hai nghị sĩ Mỹ đã tái trình lên Quốc hội dự thảo cho “Đạo luật phân loại token”. Luật này sẽ loại trừ việc tiền điện tử sẽ bị xem là chứng khoán, đồng thời xúc tiến giới thiệu các quy định về Blockchain cho các doanh nghiệp và làm rõ những phán quyết và khung pháp lý mâu thuẫn đang tồn đọng giữa các bang với nhau.

Giám đốc thông tin Neeraj Agrawal của Coin Center, một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Washington D.C, ca ngợi: “Chúng tôi rất vui khi thấy ngài Yang đang xem xét những vấn đề mà nhà phát triển và người dùng tiền điện tử đang phải đối mặt một cách nghiêm túc. Ông ấy đã nhận diện hầu hết các bất cập đang ảnh hưởng đến công nghệ này và có vẻ đã tìm được hướng tốt nhất để giải quyết chúng.”

Theo CoinDesk

Song Song

-19/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68