logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Pháp thúc giục các quốc gia thành viên EU tiếp nhận quy định về tiền điện tử

-16/04/2019

Hãng tin Reuters đưa tin ngày 15 tháng 4 rằng Pháp đang cố gắng thuyết phục các quốc gia thành viên khác của Liên minh châu Âu (EU) sử dụng các quy định về tiền điện tử tương tự như nước này.

Pháp thúc giục các quốc gia thành viên EU tiếp nhận quy định về tiền điện tử
Pháp thúc giục các quốc gia thành viên EU tiếp nhận quy định về tiền điện tử

Bruno Le Maire, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp, tuyên bố rằng Pháp sẽ khuyến khích các nước EU khác áp dụng các quy định về tiền điện tử tương tự như những gì quốc gia này vừa phê duyệt tuần trước. Những quy định mới được cho là nhằm thu hút các đơn vị phát hành và giao dịch tiền điện tử đến Pháp bằng cách công nhận lĩnh vực này, mặt khác đánh thuế lợi nhuận của họ.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tiền điện tử sẽ phải xin chứng nhận giấy phép để các cơ quan có thẩm quyền xác định đâu là người đứng đằng sau những dự án phát hành coin hoặc một nền tảng sàn giao dịch, đồng thời giám sát mô hình kinh doanh và công tác phòng chống rửa tiền (AML).

Le Maire cho biết ông sẽ “đề xuất với các quan chức đồng cấp tại châu Âu thiết lập một khung pháp lý duy nhất về tài sản tiền điện tử học tập từ kinh nghiệm của Pháp. Chúng tôi tin rằng mô hình này đúng đắn.”

Cũng trong tuần trước, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật được thiết kế để kích thích phát triển hoạt động kinh doanh trong nước, bao gồm chuyển hướng tiết kiệm từ cá nhân sang doanh nghiệp. Được biết đến với tên gọi “Plan d’action pour la croissance et la transformation des entreprises,”  (tạm dịch là “Kế hoạch thay đổi cục diện doanh nghiệp), dự luật mới sẽ cho phép các công ty bảo hiểm ở Pháp đầu tư vào tiền điện tử mà không giới hạn số tiền đầu vào.

Tháng trước, cơ quan lập pháp của chính phủ Thụy Sĩ đã phê chuẩn một chỉ thị yêu cầu Hội đồng Liên bang điều chỉnh luật pháp hiện hành đối với quy định về tiền điện tử. Động thái này nhằm thu hẹp khoảng cách nhận thức trong việc bảo vệ người dùng tiền điện tử khỏi các hoạt động bất hợp pháp như tống tiền và rửa tiền.

Vào tháng 1, Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA) đã khuyến nghị nghiên cứu thêm về tiền điện tử và sẽ thực thi một số hành động liên quan đến lĩnh vực này vào năm 2019. EBA cho biết họ dự định phát hành chứng từ để chính quyền ở các nước thành viên báo cáo các hoạt động tài chính thống nhất và thuận tiện hơn. Tổ chức này cũng nhấn mạnh sự cần thiết của tính minh bạch đồng thời cũng đưa ra những cảnh báo công khai về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

-16/04/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68