logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

TwelveFold – Bộ sưu tập NFT trên Bitcoin có gì đặc biệt?

John -18/03/2023

Trong vài ngày trở lại đây, ý tưởng NFT được xây dựng dựa trên giao thức Bitcoin NFT Ordinals đang nhận được những ý kiến trái chiều bởi cộng đồng những người yêu thích các tác phẩm kỹ thuật số. Yuga Labs là cái tên đã “bắt trend” NFT trên Bitcoin khi phát hành bộ sưu tập TwelveFold và đã thu về 733 BTC (tương đương với 16.5 triệu USD) sau khi đợt đấu giá ngày 6/3 kết thúc. Vậy TwelveFold là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về bộ sưu tập NFT TwelveFold qua bài viết dưới đây nhé!

TwelveFold – Bộ sưu tập NFT trên Bitcoin có gì đặc biệt?

Bạn có thể quan tâm:

TwelveFold là gì?

TwelveFold là bộ sưu tập bao gồm 300 NFT tác phẩm nghệ thuật có giới hạn được tạo ra thông qua giao thức Ordinals trên mạng lưới Bitcoin. Đây là bộ sưu tập đầu tiên được “ông lớn” Yuga Labs thử nghiệm trên mạng Bitcoin với mỗi tác phẩm là một tranh đồ họa bằng công nghệ 3D hiện đại lẫn vẽ tay, lưu trữ trên một satoshi. Những tác phẩm này sẽ đại diện cho một dự án nghệ thuật hoàn chỉnh và không có mối liên hệ nào với những dự án Yuga Labs đã và đang thực hiện trên Ethereum.

TwelveFold
TwelveFold

Cơ chế tạo ra NFT TwelveFold trên Bitcoin 

TwelveFold được tạo ra thông qua cơ chế Ordinals bằng cách đính kèm hình ảnh, kí tự lên satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin). Bạn có thể tham khảo cách tạo ra Bitcoin NFT thông qua hoạt động của giao thức Ordinals tại đây.

Ý tưởng đến từ đội ngũ TwelveFold

Nguồn cảm hứng của TwelveFold đến từ Giám đốc sáng tạo của Yuga Labs – Michael Figgie khi ông muốn tạo ra bộ sưu tập NFT Ordinal đồng thời kết hợp nhiều yếu tố như thời gian, toán học logic và blockchain.

Bô sưu tập TwelveFold bao gồm 300 chữ khắc với hoạ tiết riêng trên từng dòng nhờ vào áp dụng thuật toán của giao thức Ordinal. Mỗi sê-ri của bộ sưu tập này đều có chủ đề riêng bao gồm 12 tác phẩm độc đáo tạo nên một khung hình 12×12 (còn được gọi là 12×12 grid). 

Ý tưởng đến từ đội ngũ TwelveFold
Ý tưởng đến từ đội ngũ TwelveFold

Chu kỳ của bộ sưu tập TwelveFold diễn ra theo bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, tượng trưng cho bốn bảng màu khác nhau tương tự như chu kỳ bốn năm của Bitcoin. Ông Figge đã tạo ra những tác phẩm dựa trên các gam màu chủ đạo tương ứng của mỗi mùa trong năm.

Khác với những bộ sưu tập NFT trước, các tác phẩm nghệ thuật của TwelveFold được Yuga Labs thiết kế bằng công nghệ hiện đại với thông số kỹ thuật cao. Từ đây, giá trị của mỗi tác phẩm được gia tăng đáng kể với sự chi tiết trong thiết kế và số lượng tác phẩm bị giới hạn ở con số 288 bản. Bạn có thể tham khảo quy trình tạo ra tác phẩm bởi Michael Figgie thông qua video trên Twitter dưới đây

Doanh thu của TwelveFold

Yuga Labs là đơn vị phát hành bộ sưu tập TwelveFold vì thế doanh thu sẽ được chuyển vào quỹ chung của hệ sinh thái. Tuy nhiên, Yuga Labs vẫn chưa công bố chi tiết doanh thu của TwelveFold ngoại trừ số tiền 16.5 triệu USD từ đợt đấu giá ngày 6/3

TwelveFold có token không?

Hiện tại, Yuga Labs chưa công bố về việc Twelvefold sẽ phát hành token nhưng khả năng dự án sẽ được vận hành giống như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) với token quản trị ApeCoin (APE)

Lộ trình phát triển 

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể lộ trình phát triển của TwelveFold. Nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin trên Twitter của Yuga Labs hoặc website chính thức của TwelveFold.

Đội ngũ phát triển

Bên cạnh Giám đốc sáng tạo Michael Figgie đã được đề cập ở những phần trước, TwelveFold còn được xây dựng bởi hai đồng sáng lập Yuga Labs là Greg Solano và Wylie Aronow. Đây đều là những bàn tay tài hoa đã tạo ra thành công với những bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và The Otherside Meta.

Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển

Nhà đầu tư 

TwelveFold thu hút nguồn tiền từ những nhà đầu tư thông qua hình thức đấu giá được diễn ra xuyên suốt 24 tiếng từ ngày 05/03/2023 đến 06/03/2023. Số người tham gia lên đến 3.246 người với giá cao nhất được ghi nhận là 7.1159 BTC (tương đương với 160.000 USD) và giá thấp nhất là 2.2501 BTC. Tổng giá trị của cuộc đấu giá này đã đạt được 735.7 Bitcoin từ 288 người tương đương với 16.5 triệu USD.

Nhà đầu tư
Nhà đầu tư

Những người đấu giá thành công sẽ giành được một dòng chữ và tính đến nay đã có 341,711 dòng chữ xuất hiện trên blockchain của Bitcoin.

Đối tác

Đang cập nhật.

Những dự án tương tự 

Artsy Monke là dự án NFT đầu tiên trên blockchain Bitcoin với những tác phẩm nghệ thuật gốc do AI tạo ra với 20 chủ đề nghệ thuật khác nhau. Dự án có 10.000 NFT vô cùng độc đáo và lợi ích thương mại của mỗi tác phẩm đều thuộc về chủ sở hữu.

Bitcoin Punks là một bộ sưu tập NFT được lấy cảm hứng từ CryptoPunks trên Ethereum. Hiện dự án đang top đầu trên sàn ordinals.market với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 6.400 ETH.

Bitcoin Rocks đây cũng là một bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ EtherRocks trên Ethereum. Hiện bộ sưu tập chỉ có 100 NFT và giá thấp nhất cho một NFT là 2.7 BTC (tương đương 61.000 USD).

Nhận định về TwelveFold

Yuga Labs là một trong những công ty hàng đầu trong thị trường NFT và sự thành công từ phiên đấu giá TwelveFold càng khẳng định vị thế của họ trên lĩnh vực này. Với kế hoạch ban đầu là thử nghiệm để tìm ra cách tối ưu một dự án NFT trên mạng lưới Bitcoin, Yuga Labs cũng đã thành công với TwelveFold khi thu về 16.5 triệu USD mặc dù không cao như các bộ sưu tập trước đó. 

Tuy nhiên, thị trường Bitcoin NFT vẫn còn rất mới mẻ và Yuga Labs cũng nhận về không ít những ý kiến trái chiều từ phiên đấu giá có phần bất cập của TwelveFold. Với tham vọng dẫn đầu thị trường, Yuga Labs cần nghiên cứu và thực hiện chỉnh chu hơn với những bộ sưu tập NFT trên blockchain Bitcoin trong tương lai.

Tổng kết

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về bộ sưu tập NFT TwelveFold. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này. 

Có thể bạn quan tâm:

John

-18/03/2023
Bình luận (1)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author