logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

TVL friend.tech tăng gấp đôi, mặc lượng người dùng mới sụt giảm

Rachel -11/09/2023

Hoạt động trên mạng xã hội friend.tech đang hồi sinh mạnh mẽ, sau một thời gian ngắn đình trệ.

TVL friend.tech tăng gấp đôi, mặc lượng người dùng mới sụt giảm

friend.tech, nền tảng mạng xã hội phi tập trung trên layer-2 Base, đang sôi nổi trở lại, thể hiện qua tương quan của một vài số liệu cốt lõi được thống kê bởi Dune Analytics.

Cụ thể, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên friend.tech đã trỗi vượt gấp đôi, đạt hơn 20 triệu USD chỉ trong vòng 4 ngày qua. Khối lượng giao dịch cũng cán mốc 12,3 triệu USD vào ngày 09/09, cao thứ ba từ trước đến giờ.

Thống kê tổng giá trị bị khóa (TVL) trên friend.tech từ ngày 10/08 đến nay. Nguồn: Dune Analytics

Khối lượng giao dịch trên friend.tech từ ngày 10/08 đến nay. Nguồn: Dune Analytics

Volume thường nhật trên friend.tech có lúc còn làm lu mờ OpenSea, hơn nền tảng giao dịch NFT này đến 3 triệu USD.

Doanh thu nền tảng cũng lập thành tích ấn tượng 6,02 triệu USD vào ngày 09/09. 

Doanh thu tích lũy của friend.tech từ ngày 10/08 đến nay. Nguồn: Dune Analytics

Trong khi đó, số liệu về lượng người dùng mới lại diễn tiến khá xấu, gần như lập đáy kể từ khi ra mắt. Lượng new user trong một tuần đổ lại cũng chỉ đạt 3 con số.

Số lượng người dùng mới trên friend.tech từ ngày 10/08 đến nay. Nguồn: Dune Analytics

Hiện vẫn chưa rõ lý do khiến friend.tech “tăng nhiệt” trở lại. Nhiều tên tuổi lớn bắt đầu nêu quan điểm xoay quanh.

Trader nổi tiếng Hsaka cho rằng TVL tăng gấp đôi sau khi người dùng nhận ra các cuộc trò chuyện trên friend.tech "chỉ là một kiểu đầu tư được đổi tên” - ám chỉ lợi nhuận tiềm năng từ việc mua bán chìa khóa của người khác với mức phí 5%.

Một lý do nữa khiến friend.tech hồi sinh có thể đến từ số lượng ngày càng tăng của các nhân vật ngoài crypto trong những tuần gần đây, gồm nhiều nghệ sĩ YouTube và OnlyFans, mà Coin68 từng đề cập.

Trong khi chỉ hai tuần trước, nhiều chuyên gia đã tuyên bố “kết liễu” mạng xã hội vừa tròn 1 tháng tuổi này. Thu hút bởi ý tưởng mua bán cổ phần của tài khoản mạng xã hội, friend.tech lập tức trở thành “cơn địa chấn” trên Base, song cũng nhanh chóng thoái trào. Số lượng người dùng mới lẫn khối lượng giao dịch đều lao dốc trong suốt các tuần tiếp theo. Đến mức, dự án còn ra thông báo dọa cắt airdrop điểm thưởng, nếu người dùng chạy sang các nền tảng khác cùng chung mô hình hoạt động.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Rachel

-11/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68