Trung Quốc cung cấp công cụ tố cáo ICO cho người dân

58

Một hiệp hội tài chính tự quản tại Trung Quốc hiện đang hỗ trợ nhà chức trách đối phó với các dự án ICO bất hợp pháp.

Trung Quốc cung cấp công cụ tố cáo token cho người dân
Trung Quốc cung cấp công cụ tố cáo token cho người dân

Hiệp hội Tài chính Quốc gia Trung Quốc (NIFA), một tổ chức tự quản do Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa thành lập, đã thêm mục “bán token” trên nền tảng của mình cho phép mọi người báo cáo về những hoạt động tài chính bất hợp pháp tiềm ẩn.

NIFA hiện đang quản lý một cổng thông tin trực tuyến cho phép các cá nhân có thể gửi đơn than phiền hoặc tố cáo những hoạt động tài chính khả nghi. Những hoạt động mà hiệp hội này nhắm tới theo dõi bao gồm cho vay P2P, bảo hiểm internet, tài trợ vốn và thanh toán trực tuyến.

Theo NIFA khẳng định trên trang web của mình: “nền tảng này có trách nhiệm thu thập những báo cáo và đơn than phiền liên quan đến các hoạt động tài chính trên internet và sau chuyển những dữ liệu trên sang cho cơ quan chính phủ nhằm đưa ra những quyết định phù hợp với pháp luật hiện hành căn cứ theo những báo cáo thu được.”

Và hiện tại, hiệp hội đã thêm mục “bán token” vào các lựa chọn, qua đó, cư dân Trung Quốc có thể gửi đơn than phiền về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử mà được cho là phi pháp tham chiếu theo lệnh cấm ICO của ngân hàng trung ương vào năm ngoái.

Những mục được liệt kê trên trang web của NIFA bao gồm: vận hành sàn giao dịch tiền pháp định – tiền điện tử và tiền điện tử – tiền điện tử, trực tiếp hoặc gián tiếp cung cấp dịch vụ đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán cho hoạt động mua bán token, cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

Tin tức này nổi lên giữa lúc các cơ quan quản lý Trung Quóc đang nỗ lực nhằm kiểm soát và hạn chế giao dịch tiền điện tử và hoạt động ICO.

Hồi tuần trước, năm cơ quan quản lý tài chính cấp cao tại Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo cộng đồng về những dự án ICO ngoài nước mà đang thu hút nhiều nhà đầu tư nội địa thông qua cơ chế mới như “IEO” – các dự án được niêm yết trực tiếp trên sàn và “IFO” – Initial Fork Offerings.

Các công ty internet lớn bao gồm Baidu, Alibaba và Tencent cũng đang hợp tác với nhà quản lý, ngăn chặn các tài khoản giao dịch tiền điện tử trực tiếp và sử dụng ứng dụng thanh toán của các công ty này. Ngoài ra, các ông lớn tại Trung Quốc cũng đã kiểm duyệt các diễn đàn online mà phân tán những thông tin liên quan.

Theo Coindesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook