Các nhà chức trách Trung Quốc “nhắc nhở” về việc gây quỹ bất hợp pháp bằng tiền điện tử

45

Các nhà chức trách của Trung Quốc bao gồm cả ngân hàng trung ương đã đưa ra một cảnh báo chung lên án việc gây quỹ bất hợp pháp bởi các mô hình có ý định liên kết với tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

Các nhà chức trách Trung Quốc “nhắc nhở” về việc gây quỹ bất hợp pháp bằng tiền điện tử
Các nhà chức trách Trung Quốc “nhắc nhở” về việc gây quỹ bất hợp pháp bằng tiền điện tử

Được công bố vào thứ Sáu, cảnh báo được đưa ra như một cảnh báo chung từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là ngân hàng trung ương của quốc gia, Bộ Công an, Ủy ban Ngân hàng, Tổng quản lý Thị trường và Văn phòng Thông tin Mạng Trung ương.

Sáu cơ quan chính phủ và cơ quan giám sát đã lưu ý các dự án tự ý phát hành tiền điện tử và gây quỹ từ các nhà đầu tư thông qua ICO. Các dự án này sử dụng các thuật ngữ như “đổi mới tài chính” và “Blockchain” nhằm mục đích khiến cho nhà đầu tư cảm thấy hứng thú trong khi chúng thực sự là một hình thức gây quỹ bất hợp pháp, một mô hình kim tự tháp và gian lận không hơn không kém.

Đầu tiên, các nhà chức trách chỉ rõ các dự án tiền điện thuê máy chủ ở nước ngoài trong khi dựa vào các nhóm chat, các công cụ giao dịch trực tuyến và các cổng thanh toán để gây quỹ.

Theo một đoạn trích được dịch từ văn bản cảnh báo:

“Một số cá nhân khẳng định đã nhận được báo giá đầu tư vào các dự án Blockchain có triển vọng trong nhóm chat, thông tin mà sau đó có thể được dùng phục vụ mục đích đầu tư và rất có thể là một hoạt động lừa đảo.

Cảnh báo tiếp tục cho rằng:

Số tiền cho các hoạt động bất hợp pháp này phần lớn là ở nước ngoài, và việc giám sát và theo dõi rất khó khăn.

Các cơ quan giám sát sau đó đã nhắm vào các dự án đã sử dụng các chiêu trò airdrop token miễn phí để thu hút các nhà đầu tư.

Thông báo lưu ý:

Lợi nhuận cao và rủi ro thấp, thật là dối trá. Trong thực tế, bọn tội phạm được lợi bất hợp pháp từ cái gọi là biến động giá tiền ảo, thiết lập ngưỡng lợi nhuận và rút tiền mặt.

Trong khi Trung Quốc đã chuyển sang gây quỹ tiền điện tử thông qua ICO vào năm ngoái, các nhà điều hành vẫn tiếp tục cung cấp ICO cùng với các phương thức tài chính mới.

Cảnh báo công khai của ngày hôm nay xuất hiện tại thời điểm Trung Quốc tiếp tục có một cuộc “đàn áp” đối với lĩnh vực tiền điện tử sau khi chuyển sang cấm các địa điểm thương mại ở Bắc Kinh về việc tổ chức các sự kiện liên quan đến tiền điện tử vào tuần trước.

Chính phủ Trung Quốc cũng đang xem xét chặn truy cập tới hơn 120 trang web giao dịch nước ngoài, và đây cũng có thể là biện pháp cuối cùng để ngăn chặn các hoạt động giao dịch ở Trung Quốc.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook