logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ Sino Global đổi tên thành Ryze Labs để "rũ bỏ" FTX

-06/09/2023

Sino Global muốn có sự "nâng cấp" để phản ánh rõ hơn mục tiêu của mình. Do đó, việc đổi tên thương hiệu là bước khởi đầu, đồng thời giúp công ty tách mình khỏi mối quan hệ với FTX.

"Tránh" liên quan với FTX, Sino Global đổi tên thành Ryze Labs

Định vị lại thương hiệu nhằm thay đổi chiến lược kinh doanh

Tối ngày 06/09/2023, quỹ đầu tư mạo hiểm Sino Global Capital có trụ sở chính tại Trung Quốc đã quyết định đổi tên thành Ryze Labs nhằm phản ánh chính xác hơn tham vọng toàn cầu.

Thông tin đã được ông Matthew Graham, nhà sáng lập Sino Global Capital, xác nhận thông qua hành động retweet tin từ kênh BlockBeats.

Ông Matthew Graham phát biểu về sự thay đổi tên thương hiệu:

“Sino Global Capital đã phát triển nhanh chóng trong vòng 8 năm qua, và do đó, đã đến lúc nâng cấp thương hiệu của chúng tôi. Do chúng tôi bắt đầu kinh doanh tại các thị trường mới nổi trên toàn thế giới, sau khi đổi thương hiệu, Ryze Labs sẽ không còn tập trung vào một khu vực duy nhất nữa.

Điều này cho phép Ryze Labs hỗ trợ các công ty trong danh mục đầu tư của mình ở các khu vực tăng trưởng quan trọng. Trọng tâm chiến lược của việc đổi thương hiệu này là thúc đẩy sự đổi mới nhằm phản ánh chính xác hơn tham vọng toàn cầu của mình.

Khi được hỏi nguồn gốc của tên mới, Graham nói rằng Ryze Labs dựa trên một số nguyên tắc cốt lõi của công ty, nhằm "thể hiện sự trỗi dậy và sự san bằng, đại diện cho mục tiêu của chúng tôi là giúp các nhà sáng lập dự án phát triển hơn, cũng như mong muốn hỗ trợ tốt hơn cho các dự án để phá bỏ hiện trạng đang tồn tại trong nền tài chính truyền thống TradFi".

Kể từ khi được thành lập vào năm 2015, Sino Global chủ yếu tập trung đầu tư vào các công ty công nghệ châu Á. Công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử này cũng đã đầu tư vào các dự án blockchain hàng đầu như Solana, LayerZero, PolygonWintermute.

Tách biệt khỏi FTX

Việc nhà sáng lập Graham đổi tên công ty của mình thành Ryze Labs cũng có thể giúp quỹ đầu tư này tách mình khỏi mối quan hệ "gần gũi" với nền tảng giao dịch tiền mã hóa đã phá sản FTX.

Sino Global là một trong những nhà đầu tư sớm nhất vào FTX, quỹ đã báo cáo số tài sản được quản lý trị giá khoảng 300 triệu USD hồi tháng 1/2022. Sino Global được biết đến như một nhà đầu tư “tay to” cho các dự án liên kết với FTX, cụ thể là Solana và Serum - đã bị Binance huỷ niêm yết vào tháng 8 vừa qua.

Vào tháng 10/2022, Graham cũng đã đăng trên Twitter một bức ảnh chụp của mình với Sam Bankman-Fried khá thân thiết.

Chưa đầy nửa tháng sau thời điểm tấm ảnh được đăng tải, FTX thông báo phá sản. Chính vì "sự thân thiết" trên mà Sino Global phải đối mặt với các yêu cầu pháp lý liên quan đến việc xử lý tiền của khách hàng và xác nhận mức thiệt hại lên đến "7 chữ số". Đến tháng 08/2023 họ thẳng thừng yêu cầu FTX bồi thường 67 triệu USDbày tỏ “rất lấy làm tiếc vì đã đặt niềm tin nhầm chỗ” vào FTX.

Cũng bởi "mối quan hệ thân mật" này, công ty đầu tư có trụ sở chính tại Trung Quốc còn vướng vào một vụ kiện tập thể được đệ trình lên Tòa án Quận Bắc California của Hoa Kỳ với cáo buộc đã "hỗ trợ và tiếp tay" cho sự gian lận của FTX.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0