logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Tổng thống Putin ra lệnh cho Chính phủ Nga phải xây dựng xong quy định tiền điện tử trước tháng 7

Song Song -28/02/2019

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đặt ra thêm một hạn chót mới để chính quyền nước này chuẩn bị sẵn sàng các quy định dành cho lĩnh vực tiền điện tử, theo chỉ thị được gửi đến và đăng tải lên website của Quốc hội Nga.

Tổng thống Putin ra lệnh cho Chính phủ Nga phải xây dựng xong quy định tiền điện tử trước tháng 7
Tổng thống Putin ra lệnh cho Chính phủ Nga phải xây dựng xong quy định tiền điện tử trước tháng 7

Trong chỉ thị phân công nhiệm vụ trong nửa đầu năm nay, Tổng thống Putin đã ra lệnh cho Chính phủ là phải áp đặt các quy định về tiền điện tử trước ngày 01/07/2019.

Cụ thể, người đứng đầu điện Kremlin yêu cầu các bộ ngành có liên quan phải tiếp nhận một bộ luật liên bang mà đặt mục tiêu phát triển nền kinh tế kỹ thuật số, bao gồm các hoạt động thanh toán kỹ thuật số dân sự. Bộ luật này cũng cần phải có một khuôn khổ pháp lý cho các dạng tài sản kỹ thuật số, cũng như thu hút thêm nhiều nguồn lực tài chính khác từ công nghệ kỹ thuật số.

Những chỉ thị mới được Tổng thống Putin đưa ra là sự tiếp nối các nỗ lực thất bại trong năm ngoái, khi ông từng ra lệnh cho chính quyền phải hoàn tất các quy định pháp lý về giao dịch Bitcoin (BTC) và các đồng tiền điện tử khác, tổ chức ICO cùng hoạt động đào coin trước tháng 07/2018.

Quốc hội Nga đã thông qua một dự thảo liên quan đến tiền số vào tháng 05/2018. Tuy nhiên, sang đến mùa thu, tất cả các thuật ngữ liên quan đến tiền điện tử và token trong dự thảo này đều đã bị thay bằng “quyền lợi kỹ thuật số”, còn định nghĩa về đào coin thì hoàn toàn biến mất. Do vậy, quá trình xem duyệt trước Quốc hội lại phải được thực hiện lại trong tháng 12.

Song, như đã được Coin68 đưa tin, Bộ trưởng Tư pháp Nga Alexander Konovalov từng tuyên bố là theo ông, nước Nga lúc này vẫn chưa cần các quy định cho tiền điện tử, đơn giản là bởi chúng vẫn chưa được xem là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-28/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68