logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Tổng thống El Salvador bất ngờ “hủy kèo” tham gia Hội nghị Bitcoin 2022 tại Miami vào phút chót

Marcus -07/04/2022

Tổng thống của El Salvador Nayib Bukele đã hủy bỏ sự hiện diện của mình tại hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra ở Miami.

Tổng thống El Salvador bất ngờ "hủy kèo" tham gia Hội nghị Bitcoin 2022 tại Miami vào phút chót
Tổng thống El Salvador bất ngờ “hủy kèo” tham gia Hội nghị Bitcoin 2022 tại Miami vào phút chót

Thông báo này xuất hiện trong một bức thư của Tổng thống gửi cho những người tham dự hội nghị Bitcoin 2022 bắt đầu được lan truyền trên mạng xã hội vào chiều ngày 6 tháng 4. Bức thư đã được chia sẻ bởi tài khoản chính thức của ban tổ chức sự kiện. Nội dung nguyên văn như sau:

“Tôi vừa đưa ra quyết định cực kỳ khó khăn là hủy tham gia hội nghị do những tình huống không lường trước được ở quốc gia đòi hỏi tôi phải đảm bảo nhiệm vụ Tổng thống của mình.”

Tổng thống không nói rõ tình hình cụ thể là gì. Tuy nhiên, El Salvador gần đây đã trải qua bối cảnh bạo lực băng đảng tăng đột biến, khiến chính phủ quốc gia phải ban bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 27 tháng 3 vừa qua.

“Chúng tôi đang họp với Bộ An ninh để thảo luận về những hành động sẽ được thực hiện với nhiều biện pháp trừng phạt lên đến mức án tù 15 năm cho nhóm khủng bố.”

Đây là tin tức vô cùng bất ngờ bởi vì Tổng thống Nayib Bukele là một trong những diễn giả được cộng đồng đón chờ nhiều nhất ​​trong hội nghị Bitcoin 2022, với những tuyên bố “hoành tráng” mà ông từng hứa hẹn sẽ đưa đến cho thế giới về Bitcoin, được đề cập rõ ràng trong lần dự đoán “táo bạo” về tương lai BTC hồi đầu năm của ông.

Kỳ vọng càng được đẩy lên cao hơn một phần đến từ sự kiện diễn ra ở hội nghị Bitcoin 2021,Tổng thống cùng với sự giúp đỡ của Giám đốc điều hành nền tảng Strike Jack Mallers, từng thông báo rằng ông đang gửi một dự luật tới quốc hội để đưa Bitcoin trở nên hợp pháp ở El Salvador, điều đó cuối cùng đã trở thành hiện thực.

Song, hội nghị Bitcoin 2022 là một trong sự kiện lớn nhất về tiền mã hóa được tổ chức hàng năm, thu hút rất nhiều nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong ngành tham gia. Điều thú vị là để đánh dấu ngày khai mạc của sự kiện, Thị trưởng Miami – Francis Suarez, đã giới thiệu một bức tượng con bò đực mắt bằng tia laser có ý nghĩa tượng trưng cho việc Miami trở thành “thủ đô crypto của thế giới”.

Bức tượng chú bò đực sẽ chào đón 30.000 người tham dự dự kiến ​​tại hội nghị năm nay trước khi được đưa ra đồng cỏ tại khuôn viên trường Cao đẳng Miami-Dade sau khi kết thúc. Bitcoin 2022 sẽ diễn ra trong bốn ngày, từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 4.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-07/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68