logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Token PEOPLE của ConstitutionDAO lập ATH mới dù dự án đã ngừng hoạt động

-12/12/2021

Token PEOPLE hiện đã trở thành một memecoin mới được đổ xô đầu cơ khi dự án ConstitutionDAO đứng sau nó đã ngừng hoạt động.

Token PEOPLE của ConstitutionDAO lập ATH mới dù dự án đã ngừng hoạt động

Như đã được Coin68 đưa tin vào giữa tháng 11, ConstitutionDAO đã trở thành một hiện tượng trong cộng đồng tiền mã hóa khi tuyên bố gọi vốn cộng đồng để mua lại bản sao Hiến pháp Mỹ và chia sẻ quyền sở hữu cho người quyên góp.

Chỉ trong chưa đầy một tuần, dự án đã kêu gọi được hơn 47 triệu USD từ hơn 17.000 địa chỉ quyên góp, vượt xa mọi kỷ lục gọi vốn cộng đồng trước đây. Phần lớn động lực quyên góp đến từ việc nhà đầu tư sẽ nhận được token PEOPLE của ConstistutionDAO theo tỷ lệ 1 ETH quyên góp đổi lấy 1 triệu PEOPLE. Token này sau đó sẽ cho phép người sở hữu tham gia vào hoạt động quản lý bản sao Hiến pháp Mỹ kia nếu dự án thắng đấu giá.

Nhiều người kỳ vọng giá token PEOPLE sẽ tăng khi có thông tin ConstitutionDAO thắng đấu giá, dẫn đến tâm lý đổ xô ào ạt quyên góp cho dự án.

Tuy nhiên, đến ngày 19/11, ConstitutionDAO tuyên bố đã thua suýt sao cuộc đấu giá, và vì không còn lý do để tiếp tục nữa, dự án thông báo sẽ ngừng hoạt động. Những ai đã tham gia quyên góp có thể trả lại token PEOPLE và nhận về ETH. Song, vì phí gas ETH trong giai đoạn này quá cao, nhà đầu tư có thể sẽ lỗ nếu chọn nhận ETH, dẫn đến việc họ tiếp tục nắm giữ PEOPLE.

Đồng tiền này từ đó đến nay đã trở thành một tài sản để giới crypto “đầu cơ”. Vào rạng sáng ngày 12/12, PEOPLE đã lập ATH mới ở mức 0.17 USD, tăng đến 240% chỉ sau một tuần.

Biến động giá token PEOPLE trong 1 tháng gần nhất, theo CoinMarketCap

Mức giá trên đã vượt qua ngưỡng đỉnh trước đó là 0.16 USD vào ngày 27/11, thời điểm ConstitutionDAO thông báo sẽ tạo ra một token mới mang tên We The People (WTP) dành cho những ai không muốn đổi PEOPLE lấy ETH mà vẫn muốn tiếp tục đồng hành cùng dự án. Song, tương tự như PEOPLE, WTP đến nay cũng không có công dụng khác nào ngoài đầu cơ khi ConstitutionDAO không có thêm hoạt động nào khác trong gần 1 tháng qua.

Khối lượng giao dịch PEOPLE trong 1 tuần trở lại đây thường xuyên đạt trên 250 triệu USD/ngày, đỉnh điểm là vào hôm 10/12 với khối lượng giao dịch 24h vượt mốc 546 triệu USD. Phần lớn volume đến từ các sàn giao dịch đang hỗ trợ PEOPLE, gồm OKEx, Gate.io, Uniswap.

Đáng chú ý, trong ngày 09/12, cuộc chiến long-short PEOPLE trên OKEx diễn ra căng thẳng đến nỗi đã có gần 9 triệu USD lệnh phái sinh của token này bị thanh lý.

Thống kê giá trị thanh lý của PEOPLE từ đầu tháng 12. Nguồn: Coinglass

Cập nhật:

Đến giữa tháng 12, token PEOPLE của ConstitutionDAO liên tục được các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, Kucoin,… niêm yết, tiếp tục đẩy giá token lên mức cao mới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0