logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nghiên cứu: Token được niêm yết Binance thường tăng hơn 40% trong ngày đầu

-07/01/2023

Một nghiên cứu mới công bố cho thấy việc được niêm yết trên sàn Binance thường mang lại tác động tích cực ngay lập tức cho đồng coin ấy.

Nghiên cứu: Token được niêm yết Binance thường tăng hơn 40% trong ngày đầu

Theo thống kê từ Ren & Heinrich, hiệu ứng từ việc được niêm yết Binance sẽ có tác động tích cực lên giá của đồng coin/token ngay từ ngày đầu tiên và duy trì trong quãng thời gian dài kể từ đấy.

Dựa trên dữ liệu giá từ CoinGecko của 26 đồng tiền mã hóa được niêm yết trên Binance trong 1 năm rưỡi qua, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trong phần lớn trường hợp, giá token luôn tăng trong những ngày kế tiếp.

Cụ thể, so với mức giá được ghi nhận ở thời điểm thông báo niêm yết Binance được đưa ra:

– Giá tăng trung bình 41% ngay trong ngày niêm yết.

– Giá tăng trung bình 24% sau 3 ngày kể từ lúc niêm yết.

– Giá đồng coin thường ở vùng tăng trong 22 ngày kể từ lúc niêm yết trước khi giảm trở lại.

– Mức tăng trung bình cao nhất trong 30 ngày kể từ lúc niêm kết là 73%.

Một số trường hợp cá biệt như Stargate Finance (STG) tăng 152% trong ngày đầu tiên niêm yết, trong khi Lido (LDO) thì lại giảm gần 29%.

Biến động giá của các đồng coin được niêm yết Binance trước và sau thời điểm listing. Nguồn: Ren & Heinrich

Ngoài ra, nhà nghiên cứu còn phân tích liệu tác động của thị trường uptrend 2021 và downtrend 2022 có ảnh hưởng đến phong độ khi được niêm yết Binance. Kết quả thống kê chỉ ra điều này là hoàn toàn có khi:

Mức tăng trung bình trong ngày đầu niêm yết:

– Uptrend: +49%

– Downtrend: +34%

Mức tăng trung bình sau 3 ngày niêm yết:

– Uptrend: +34%

– Downtrend: +13%

Thời gian giá duy trì trên mốc được niêm yết:

– Uptrend: 18 ngày

– Downtrend: 8 ngày

Theo lý giải của các chuyên gia, “hiệu ứng Binance” này là sản phẩm phụ của việc Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, chi phối hơn 80% thị phần toàn cầu và liên tục gia tăng sức ảnh hưởng kể từ khi đối thủ FTX sụp đổ. Chỉ tính riêng khối lượng giao dịch spot của Bitcoin, Binance đang chiếm đến 92%miễn phí giao dịch cho BTC từ tháng 07/2022.

Các chuyên gia dự đoán “hiệu ứng Binance” sẽ càng được cải thiện trong năm 2023 khi sàn ngày càng lôi kéo các dự án muốn tìm kiếm thanh khoản từ nhà đầu tư, cũng như cả bộ phận nhà đầu cơ mong muốn kiếm lời từ các lần niêm yết token mới.

Trong quá khứ, sàn Coinbase của Mỹ mới nổi tiếng vì hiệu ứng niêm yết coin mới, nhưng theo thời gian đã đánh mất vị thế này khi liên tục đưa lên những đồng coin chất lượng thấp. Ngoài ra, các đồng coin cũng thường “bay mạnh” khi được niêm yết các sàn của Hàn Quốc, nơi tách biệt hoàn toàn với thị trường thế giới vì các quy định quản lý nghiêm ngặt.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68