logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Token chứng khoán cần thêm thời gian để thật sự được phổ biến

Nguyên Hồ-18/02/2019

Dù cho có nhiều sự quan tâm lớn đến tiềm năng việc sử dụng tài sản kĩ thuật số và Blockchain như một cách thức tượng trưng cho chứng khoán, một số ứng dụng được các nhà phát triển hứa hẹn lúc ban đầu không thể đáp ứng được hết những sự kì vọng.

Token chứng khoán cần thêm thời gian để thật sự được phổ biến
Token chứng khoán cần thêm thời gian để thật sự được phổ biến

Ví dụ, trong buổi thảo luận về Ethereum cuối tuần qua có tên ETHDenver, Tal Elyashiv, founder và là quản lí quỹ đầu tư mạo hiểm Blockchain SPiCE VC, một trong những đơn vị giới thiệu chứng khoán tiền điện tử đầu tiên dưới sự quản lí của luật pháp Mỹ như là một giải pháp để mang lại tính thanh khoản cho các quỹ, đã nói rằng mô hình trên vẫn đang trong quá trình phát triển ban đầu.

Ông Elyashiv nhấn mạnh rằng khi nói về chứng khoán được token hóa, những hạ tầng cần thiết để giúp loại tài sản này phát triển hết tiềm năng vẫn chưa được xây dựng hoàn chỉnh.

“Chúng tôi vẫn đang bắt đầu với các yếu tố nhỏ để xây dựng hạ tầng trong những năm sắp tới… Chúng tôi cũng bắt đầu thấy được tiềm năng tham gia vào thị trường của các tổ chức đầu tư trong những năm tới,” trích phát biểu Elyashiv.

Cùng với COO từ công ty tư vấn token chứng khoán Satis Group Shala Burroughs, giám đốc nền tảng quản lí tài sản kĩ thuật số Republic là Frederick Allen và CPO của nền tảng giao dịch token chứng khoán OpenFinance Thomas Mclnerney, Elyashiv không phải là người duy nhất đề cập những vấn đề cần chú ý với dự án này.
“Khi bạn nói về token chứng khoán, đây là một công cụ đại diện cho chứng khoán. Đó không chỉ là cái tên. Đó còn là mô tả toàn bộ quy trình hoạt động,” ông Elyashiv nói thêm.

Những sự mơ hồ về mặt quản lí là những vấn đề cần lưu tâm, nó sẽ kéo dài trong nhiều năm tới khi mà các đại diện chính phủ của SEC cần thời gian để thực sự tách biệt rõ ràng giữa token chứng khoán và các loại tài sản kĩ thuật số khác như Bitcoin hay các loại hàng hóa.

Cho đến nay, Burroughs đã khuyến cáo các nhà đầu tư về những tuyên bố bị phóng đại về sự tiến triển của ngành công nghiệp token chứng khoán.

Bà cho biết:

“Nếu bạn bắt gặp bài báo nào có đưa tin một dòng tiền lớn đang đổ vào ngành công nghiệp này, thì đó có thể không hoàn toàn đúng với thực tế. Sẽ cần một vài năm nữa trước khi chúng ta có thể thật sự chạm vào mức độ phát triển như vậy.”

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-18/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68