logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tòa án Hàn Quốc tuyên bố việc ngừng cung cấp dịch vụ cho sàn giao dịch tiền điện tử là trái pháp luật.

-03/11/2018

Một tòa án ở Hàn Quốc vừa đưa ra phán quyết rằng việc một ngân hàng thương mại ngừng cung cấp dịch vụ tài chính cho sàn giao dịch tiền điện tử là trái pháp luật và theo đó phải chấm dứt.

Tòa án Hàn Quốc tuyên bố việc ngừng cung cấp dịch vụ cho sàn giao dịch tiền điện tử là trái pháp luật.
Tòa án Hàn Quốc tuyên bố việc ngừng cung cấp dịch vụ cho sàn giao dịch tiền điện tử là trái pháp luật.

Theo như điều luật dân sự số 50 của Tòa án Quận Trung tâm, hành vị của ngân hàng thương mại Hàn Quốc Nonghyup ngừng việc cho phép gửi và rút tiền của sàn giao dịch tiền điện tử Coinis là không công bằng và trái pháp luật. Ngân hàng Hàn Quốc giải thích quyết định của mình dựa trên các quy tắc về chống rửa tiền được ban hành bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), thông tin được ghi nhận bởi Zdnet Korea.

Theo như luật sư của bên nguyên đơn, quyết định của ngân hàng khi ngừng cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho nền tảng trao đổi tiền điện tử là vi phạm hợp đồng. Hai bên đã có một số thỏa thuận kinh doanh mà phía ngân hàng đã phá vỡ.

Một lần bất tín, vạn lần bất tin.

Việc hành vi của Nonghyup được kết luận là trái pháp luật xảy ra không phải là không có nguyên nhân. Đặc biệt là khi ngân hàng thương mại Hàn Quốc đã là mục tiêu theo dõi của các nhà quản lí trong quá khứ vì những mối quan hệ làm ăn của ngân hàng này với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Đầu năm nay, ngân hàng thương mại này cung cấp dịch vụ tài chính cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở Châu Á và những vụ việc này đã nằm dưới sự điều tra của các nhà quản lí, những người đang có ý định xóa bỏ nạn lướt sóng và rửa tiền.Theo đó, Nonghyup nằm trong top đầu danh sách 6 ngân hàng bị điều tra. Những cái tên còn lại là Korea Development Bank, Industrial Bank of Korea, Shinhan Bank, Kookmin Bank và Woori Bank.

3 tháng sau Nonghyup nằm trong danh sách 3 ngân hàng mà Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc đưa vào diện sẽ bị điều tra hoạt động liên quan đến các dịch vụ họ cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Giống như trong cuộc điều tra trước đó, theo dõi lần này được thực hiện để đảm bảo rằng các định chế tài chính thực hiện các tiêu chuẩn về chống rửa tiền và quản lí khách hàng. Hai ngân hàng còn lại là Hana Bank và Kookmin Bank.

Ngân hàng “lên án” tiền điện tử?

Coinis là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên bị ngừng cung cấp dịch vụ bởi ngân hàng Nonghyup. 3 tháng trước, ngân hàng thương mại Hàn Quốc đã từ chối kí mới hợp đồng với sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb. Sự vụ này đến 2 tháng sau khi sàn giao dịch trên bị hack và lượng tiền điện tử bị đánh cắp từ ví nóng lên đến 30 triệu USD.

Tại thời điểm đó, Nonghyup tuyên bố lí do để họ không kí kết hợp đồng là do tình trạng lỏng lẻo của Bithumb.

Một quan chức của ngân hàng cho biết với CCN rằng: “chúng tôi đã quyết định không kí mới hợp đồng bởi vì phía Bithumb vẫn có một số vấn đề trong việc bảo vệ khách hàng và thông tin cũng như là ngăn ngừa việc rửa tiền.”

Theo CCN.

-03/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68