logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Hàn Quốc: Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không bị làm “khó dễ” khi làm việc với ngân hàng

Nguyên Hồ-01/11/2018

Chủ tịch của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) vừa xác nhận các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không gặp phải vấn đề gì với các ngân hàng, theo thông tin từ hãng tin địa phương Token Post ngày 30/10.

Hàn Quốc: Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không bị làm "khó dễ" khi làm việc với ngân hàng.
Hàn Quốc: Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không bị làm “khó dễ” khi làm việc với ngân hàng.

Chủ tịch Choi Jong-Ku của FSC nói rõ rằng sẽ có hỗ trợ từ của ngân hàng miễn là các sàn giao dịch có những tiêu chuẩn chống việc rửa tiền rõ ràng và thực hiện các thao tác quản lí khách hàng chặt chẽ.

Theo đó, các ngân hàng Hàn Quốc từng được thực hiện việc mở tài khoản tiền ảo cho các sàn giao dịch để giúp các trader có thể được bảo mật danh tính. Tuy nhiên trong tháng 1, Hàn Quốc vừa công bố một quy định chặt chẽ cho việc chống rửa tiền cho các nhà vận hành sàn giao dịch, các quy định này được thiết lập để ngăn ngừa các giao dịch giấu tên bằng cách yêu cầu các tài khoản phải kết nối với một tài khoản ngân hàng thật. Sau đó, nhiều ngân hàng lớn đã ngừng cung cấp các tài khoản tiền ảo để có thể đáp ứng yêu cầu trên.

Phát ngôn của ông Choi đã phần nào thể hiện rõ quan điểm trên, khi ông cho rằng với một hệ thống an ninh phù hợp cũng như việc tuân thủ rõ ràng, việc cung cấp dịch vụ tài khoản tiền ảo của các ngân hàng sẽ không gặp rào cản gì.

Tuyên bố tích cực trên được đón nhận nồng nhiệt bởi Liên minh Blockchain của Hàn Quốc (KBA). Chủ tịch của tổ chức, ông Chin Daeje, đã xác nhận rằng “quan tâm của những nhà làm luật về quản lí khách hàng và tiêu chuẩn chống rửa tiền đã được đề cập và giải quyết bởi các sàn giao dịch trong nước.

Cuối hè rồi, Bithumb, một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã nhận lại được sự ủng hộ của đối tác ngân hàng Nonghyup sau khi ngân hàng này ngừng cấp dịch vụ cho sàn trên vì scandal hack dữ liệu. Sàn giao dịch nói rõ trong một tuyên bố rằng họ đã nhận lại được sự hợp tác với ngân hàng sau khi đáp ứng một số yêu cầu, bao gồm quyết định “giữ các tài sản của nhà đầu tư tách biệt cũng như không chấp nhận lãi suất hay đặt cọc.”

Phát biểu của ông Choi đến vào một thời điểm quan trọng cho lĩnh vực tiền điện tử ở Hàn Quốc, đơn vị đang chờ đợi một tuyên bố của chính phủ trong tháng 11 về việc liệu có tháo bỏ lệnh cấm lên các thương vụ ICO được ban hành từ tháng 9 năm 2017.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-01/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68