logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Tờ báo lớn nhất Trung Quốc thử nghiệm Blockchain sau thoả thuận với công ty công nghệ

-24/10/2018

Bộ phận đầu tư mạo hiểm của tờ Nhật báo Nhân dân – cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCP) – đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược để thiết lập một phòng thí nghiệm công nghệ Blockchain, theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 23 tháng 10.

Tờ báo lớn nhất Trung Quốc thử nghiệm Blockchain sau thoả thuận với công ty công nghệ
Tờ báo lớn nhất Trung Quốc thử nghiệm Blockchain sau thoả thuận với công ty công nghệ

Theo đó, đại diện Nhật báo Nhân dân đã ký một thỏa thuận với Công ty Công nghệ Xunlei ở Thâm Quyến. Theo các điều khoản của thỏa thuận, hai công ty sẽ xây dựng một phòng thí nghiệm “đổi mới công nghệ” tại Viện Nghiên cứu Blockchain Nhân dân.

Ngoài việc nghiên cứu ứng dụng Blockchain ở các trường hợp sử dụng khác nhau, các bên cũng sẽ thiết lập một “nền tảng dịch vụ công nghiệp cấp cao” để tổ chức các cuộc thi, hội thảo, hội thảo, workshop, đồng thời quảng bá, nhận diện các công ty khởi nghiệp trong ngành công nghiệp Blockchain.

Theo thông cáo báo chí, phòng thí nghiệm Blockchain là một phần của thỏa thuận hợp tác toàn cầu ban đầu được ký bởi Nhật báo Nhân dân và công ty trách nhiệm hữu hạn Xunlei vào ngày 22 tháng 7 năm nay.

Nhật báo Nhân dân được thành lập vào năm 1948. Kể từ khi ra mắt của ấn phẩm đầu tiên, tờ báo này đã luôn nằm dưới sự giám sát trực tiếp của dàn lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Vào năm 2012, phiên bản trực tuyến ra mắt công chúng trên Sàn Giao dịch chứng khoán Thượng Hải, trở thành trang web tin tức đầu tiên trong nước được niêm yết trên thị trường A-share. Tòa soạn được xem như một cơ quan ngôn luận cho các chính sách và định vị chính phủ.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Xunlei là một nhà cung cấp hạ tầng Blockchain và còn được ví như một “BitTorrent của Trung Quốc”, đảm nhận phát triển trình quản lý tải xuống Xunlei, một phần mềm đồng cấp (peer-to-peer) hỗ trợ giao thức HTTP, FTP và BitTorrent.

Hồi giữa năm nay, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã xuất bản một cuốn cẩm nang về công nghệ Blockchain và các ứng dụng tiềm năng của nó dành cho các cấp lãnh đạo trung ương và địa phương. Ye Zhenzhen, tổng biên tập của tờ Nhật báo Nhân dân khi đó đã tuyên bố rằng phần quan trọng nhất của công nghệ Nlockchain là “cơ chế hoạt động của nó.” Ông nói thêm: “Thông qua sự kết hợp khéo léo của các công nghệ khác nhau, bài toán công hữu tư liệu sản xuất sẽ được giải quyết”.

Theo Cointelegraph

-24/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68