logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Tình tiết mới: CEO của sàn QuadrigaCX chỉ mới lập di chúc 12 ngày trước khi qua đời

Song Song -07/02/2019

Gerald Cotten, vị CEO vừa mới qua đời của sàn giao dịch QuadrigaCX ở Canada, vừa mới lập di chúc chỉ 12 ngày trước khi chết, báo Bloomberg đưa tin ngày 05/02.

Tình tiết mới: CEO của sàn QuadrigaCX mới lập di chúc chỉ 12 ngày trước khi qua đời
Tình tiết mới: CEO của sàn QuadrigaCX mới lập di chúc chỉ 12 ngày trước khi qua đời

Theo các tài liệu được Bloomberg thu thập được, ông Cotten đã soạn thảo và ký vào di chúc của mình vào hôm 27/11/2018. Trong đó, ông cho người vợ của mình là bà Jennifer Robertson được thụ hưởng và toàn quyền sử dụng tài sản của mình.

Bloomberg khẳng định là bà Robertson sẽ thừa kế một số bất động sản tại Nova Scotia – nơi cặp đôi này đang sinh sống – và ở Bristish Columbia, cũng như là một chiếc Lexus, một du thuyền Jeanneau 51, một chiếc phi cơ và hai con chó chihuahua của ông Cotten.

Sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX đã lâm vào tình trạng khó khăn vào tài chính kể từ khi CEO Gerald Cotten đột ngột qua đời vì bệnh Crohn tại Ấn Độ vào tháng 12/2018.

Theo một bản tường trình được bà Robertson nộp lên Toà án Tối cao Nova Scotia vào cuối tháng 1, ông Cotten là người duy nhất có quyền tiếp cận đến các ví lạnh của sàn, song lại không để lại bất kỳ mật khẩu nào cả. Chính vì vậy, QuadrigaCX hiện đang nợ đến 190 triệu USD tiền điện tử và tiền mặt đến 100.000 người dùng, và số tiền này có nguy cơ mất vĩnh viễn.

Một số người dùng hiện đã thuê luật sư để khởi kiện QuadrigaCX và đòi tiền, thế nhưng toà án đã cho sàn giao dịch khoảng thời gian miễn trừ pháp lý 30 ngày.

Cái chết của ông Cotten cũng đã dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử, một số người còn cáo buộc vị CEO đã giả chết để lừa đảo. Mặc dù vậy, theo một giấy chứng tử được chính quyền bang Rajasthan của Ấn Độ cấp thì ông Gerald William Cotten quả thật đã qua đời vào ngày 09/12/2018.

Tình tiết mới: CEO của sàn QuadrigaCX mới lập di chúc chỉ 12 ngày trước khi qua đời
Giấy chứng tử của CEO sàn QuadrigaCX Gerald Cotten

Bên cạnh đó, toà án cũng đã yêu cầu đại diện của QuadrigaCX trao chiếc laptop đã được mã hoá của ông Cotten cho luật sư được toà chỉ định. Luật sự của sàn cũng đang cân nhắc bán đi nền tảng này để có khả năng chi trả nợ cho người dùng.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-07/02/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author